4 Dấu Hiệu Lão Hoá Ở Chó Cha Mẹ Cần Lưu Tâm

Dấu hiệu Lão Hoá Ở Chó sẽ như thế nào? Lão hóa là điều không thể tránh khỏi ở mọi sinh vật. Chó già nhanh hơn nhiều so với con người, vì vậy những thay đổi về thể chất và tinh thần của chúng dường như không thể xảy ra.

Đột nhiên, người bạn thân vui tính và sẵn sàng cho mọi thứ của bạn miễn cưỡng rời khỏi chiếc giường ấm áp của mình vào những buổi sáng lạnh giá và dành thời gian leo cầu thang. Có vẻ như một cú sốc khi con chó của bạn đột nhiên trở thành một sinh viên năm cuối, nhưng trở thành một sinh viên năm cuối không có nghĩa là bạn và con chó của bạn không thể tận hưởng thêm vài năm hạnh phúc bên nhau.

Điều quan trọng là phải hiểu rằng chó trải qua nhiều thay đổi khi chúng già đi và trở thành người cao niên. Đây là những gì có thể mong đợi khi chú chó của bạn bước vào những năm tháng vàng son.

Lão Hoá Ở Chó

Dấu hiệu lão hoá ở chó

1. Viêm khớp

Viêm khớp là một trong những tình trạng phổ biến nhất có thể liên quan đến tuổi trưởng thành của chó. 1 Đau và cứng khớp sẽ khiến một con chó trước đây hay huyên náo khó nhảy lên và tham gia chạy bộ. Trong những trường hợp nghiêm trọng, nó thậm chí có thể khiến con chó của bạn không muốn di chuyển nhiều. Thời tiết lạnh và ẩm ướt có xu hướng làm cho tình trạng bệnh trở nên tồi tệ hơn.

Tuy nhiên, bệnh viêm khớp có thể được điều trị, vì vậy đừng chỉ ghi chú chó của bạn miễn cưỡng tập thể dục là bình thường đối với độ tuổi của chúng. Hẹn gặp bác sĩ thú y của bạn. Chúng có thể xác nhận chẩn đoán viêm khớp (nhiều tình trạng khác gây ra các triệu chứng tương tự) và sau đó đề xuất nhiều lựa cchúngn điều trị khác nhau, có thể bao gồm quản lý cân nặng, thuốc giảm đau và viêm, bổ sung dinh dưỡng, vật lý trị liệu, điều trị bằng laser lạnh, châm cứu, vật lý liệu pháp, và hơn thế nữa.

2. Mất thính giác

Mất thính lực là một trong những trở ngại liên quan đến tuổi tác mà bạn và chú chó của bạn có thể phải đối mặt. Sự mất mát thường diễn ra từ từ và khi bạn nhận thấy rằng con chó của bạn ngày càng kém phản ứng với các mệnh lệnh bằng lời nói, bạn sẽ phải thích nghi với việc sử dụng các tín hiệu bằng tay và các tín hiệu không lời khác.

Các thủ thuật đơn giản khác cũng có thể giúp cuộc sống dễ dàng hơn. Ví dụ, đừng bao giờ rình một con chó khiếm thính mà hãy dậm chân để chúng cảm nhận được sự rung chuyển của sàn nhà. Chó điếc làm rất tốt trong hầu hết các hộ gia đình, vì vậy đừng coi đây là ngày tận thế đối với con chó lớn của bạn. Nó có nhiều khả năng làm phiền bạn hơn là con chó của bạn.

Thị lực của chó cũng có thể bắt đầu giảm theo tuổi tác, nhưng điều này có thể liên quan đến bệnh đục thủy tinh thể hoặc một số tình trạng khác chứ không chỉ do tuổi tác. Tốt nhất bạn nên kiểm tra kỹ với bác sĩ thú y nếu bạn nhận thấy sự thay đổi về thính giác hoặc thị lực của chó.

3. Rối loạn nhận thức Canine

Rối loạn chức năng nhận thức của chó, tương tự như chứng sa sút trí tuệ, là một hiện tượng tương đối phổ biến ở những con chó già. Đôi khi con chó của bạn có thể quên chúng đang ở đâu hoặc không nhận ra những người mà chúng đã quen biết cả đời. Người đã từng được đào tạo trong nhà có thể đột nhiên gặp tai nạn trong nhà. Điều này có thể gây khó chịu cho cả bạn và chó của bạn.

Không có cách chữa trị chứng rối loạn chức năng nhận thức ở chó. Tuy nhiên, vẫn có hy vọng. Các phương pháp điều trị chứng mất trí nhớ ở chó có sẵn, bao gồm thuốc và chất bổ sung dinh dưỡng có thể giúp làm chậm quá trình và cải thiện các triệu chứng rối loạn chức năng nhận thức của chó.

4. Ít chịu đựng hơn và khó chịu hơn

Đôi khi con chó của bạn có thể hành động như một con xì hơi già cộc cằn, trở nên cáu kỉnh hơn trước rất nhiều. Sự kiên nhẫn có xu hướng gầy đi nhanh hơn ở những con chó lớn tuổi. Chúng có thể không đánh giá cao những trò đùa dai như trẻ em nhảy, chạy và la hét. Điều quan trọng là chú chó của bạn phải có một nơi yên tĩnh để lui tới bất cứ khi nào cần thiết và con bạn (và mọi người khác!) Biết không làm phiền chúng khi ở đó.

Tuy nhiên, những thay đổi về tính khí như thế này có thể được nhìn thấy với các vấn đề sức khỏe như rối loạn chức năng nhận thức của chó hoặc bất cứ điều gì gây ra đau đớn. Trước khi bạn chấp nhận sự cáu kỉnh của chú chó lớn tuổi như bình thường mới, hãy hẹn gặp bác sĩ thú y.

Bạn nên xem: Hướng dẫn cách chăm sóc chó già

5/5 - (1 vote)
 

ĐAU DẠ DÀY LÂU NĂM HÃY THỬ CÁCH CỦA TÁO Y TẾ