Làm Thế Nào Để Vỗ Béo Cho Chuột Hamster?

Làm Thế Nào Để Vỗ Béo Cho Chuột Hamster? hay nên cho chuột hamster ăn gì cho mập? bạn đang không biết làm sao khi hamster của mình nuôi mãi không mập, trong bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp làm thế nào để chuột hamster của bạn thoát gầy thành công.

Chuột hamster thường không thức dậy vào một buổi sáng và mà chúng thường ngủ vào ban ngày vì thế chuột hamster nếu không hoạt động tập thể dục sẽ bị mập hay béo phì với điều kiện dinh dưỡng hợp lý, có thể nói ít khi chuột hamster bị gầy.

Tuy nhiên, vẫn có trường hợp chuột hamster bị gầy mà người nuôi không biết làm sao để cho chuột hamster mập, đây thực sự là đau khổ khi phải chứng kiến sự tiều tụy của chuột hamster mà m2inh yêu thích, tuy nhiên vẫn có cách để cho chuột hamster mập lên. Dưới đây là một số cách cụ thể tùy theo trường hợp của bạn mà bạn có thế áp dụng.

Chuột hamster bị gầy khi mới mua về nuôi

Chuột hamster thường không gầy nhưng khi bạn mới mua về chúng có thể bị gầy do ăn uống kém hoặc không hợp với môi trường mới gây căng thẳng. Tuy nhiên, trường hợp này không khó để cho chuột hamster mập lên hãy để chúng có thời gian, không gian một cách thoải mái và luôn để sẳn thức ăn ngon trong lồng của Hamster

Tại sao trường hợp này bạn không nên nôn nóng vỗ béo cho chuột hamster vì thì ra chúng chỉ mất khoảng 2- 1 tuần để làm quen, sau đó sẽ ăn uống trở lại khi chúng thích nghi được với nhà mới. Vì thế, thời gian này hãy lưu ý chỉ cần cung cấp cho hamster một chế độ ăn uống tốt là đủ.

Chuột Hamster thiếu dinh dưỡng

Làm Thế Nào Để Vỗ Béo Cho Chuột Hamster trong trường hợp thiếu dinh dưỡng? Protein là một phần bình thường trong chế độ ăn uống tốt của chuột hamster. Hầu hết những người nuôi hamster thường không biết rằng chi phí mua thức ăn cho chuột hamter không cao, ngoài ra lượng thức ăn cho chuột hamster mỗi ngày không nhiều chỉ khoảng 5-15g/con/ngày tùy giống.

Nếu trường hợp mua các loại thức ăn thông thường chi phí thấp thường sẽ không đẩy đủ dinh dưỡng hoặc dinh dưỡng không cần bằng vì thế chuột hamster ăn mãi mà không mập thậm chí hamster không muốn ăn. Chính vì thế để chuột hamster ăn mập lên cần mua loại thức ăn cao cấp được nghiên cứu chuyên sâu kết hợp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho chuột hamter như:

+ Protein

+ Chất béo

+ Carbohydrate

+ Vitamin và khoáng chất.

Khi chuột hamster gầy gây quá cần phải mua ngay những loại thức ăn chuyên dụng cho hamster để giúp chuột hamster béo lên. Ngoài ra  bạn có thể bổ sung một số protein bằng cách cho chuột hamster ăn trứng luộc chín, một lượng nhỏ thịt gà nấu chín hoặc thậm chí một số sâu khô có thể giúp tăng thêm một chút trọng lượng cơ thể cho chuột hamster.

Làm Thế Nào Để Vỗ Béo Cho Chuột Hamster?

Xem thêm: Lợi ích của sâu khô đối với chuột hamster

Ngoài việc bổ sung dinh dưỡng, để vỗ béo cho chuột hamster bạn cũng nên đa dạng hóa bữa ăn cho chuột hamster bằng cách bổ sung các món ăn vặt cho chuột hamster.

Đồ ăn vặt bánh râu củ dành cho hamster có thể khiến chuột hamster gầy sẽ béo dần lên hay cho ăn sữa chua, pho mai cũng có thể bổ sung thêm một vài calo vào chế độ ăn, nhưng đồ ăn vặt bạn lưu ý không nên cho ăn quá 10% khẩu phần ăn hàng ngày của Hamster, vì chúng sẽ có thể bị béo phì rất nhanh và những này thường chứa nhiều đường, có thể ảnh hưởng đến răng của chuột hamster và lượng đường dư thừa có thể dẫn đến bệnh tiểu đường.

 Chuột hamster bị bệnh

Làm Thế Nào Để Vỗ Béo Cho Chuột Hamster? Khi chuột hamster đột nhiên gầy đi kho rõ nguyên nhân như thế nào không phải là một dấu hiệu tốt. Bạn cần phải quan sát thật kỹ để phát hiện dấu hiệu của bệnh chẳng hạn đuôi ướt là dấu hiệu của bệnh tiêu chảy quá nhiều và có thể gây tử vong.

Bệnh tiểu đường cũng có thể xảy ra, đặc biệt là ở chuột hamster bear.

Bất kỳ thay đổi đột ngột nào trong hành vi hoặc ngoại hình của chuột hamster đều đảm bảo bạn nên xử lý ngay trong vòng 48h tránh để bệnh nặng dễ gây ra tử vong, trừ trường hợp bệnh không thể chữa được thì hãy cố gắng tạo điều kiện tốt nhất để chuột hamster sống được vui vẻ ngày nào tốt ngày đấy.

Như vậy muốn chuột hamster mập lên chỉ có 3 cách

+ Không để chuột hamster bị căng thẳng

+ Chọn mua loại thức ăn tốt đầy đủ dinh dưỡng cho chuột hamster

+ Giảm thiểu tối đa nguy cơ mắc bệnh cho chuột hamster

Bạn nên xem: Các loại thức ăn chuyên dành cho chuột hamster tốt nhất

3.7/5 - (3 votes)