Chuột Hamster Ăn Quả Mâm Xôi Được Không?

Chuột Hamster Ăn Quả Mâm Xôi Được Không? Chuột Hamster là vật nuôi tuyệt vời và không gây ra quá nhiều rắc rối nói chung. Tuy nhiên, khi cho hamster ăn, có một số loại thức ăn an toàn và một số loại không dành cho thú cưng. Nếu bạn đang thắc mắc Chuột Hamster Ăn Quả Mâm Xôi Được Không? thì bạn nên biết, tin tốt là có, chuột Hamster có thể ăn quả mâm xôi.

Dưới đây là tất cả những gì bạn cần biết về việc cho chuột hamster ăn loại trái cây đỏ, ngon và rất bổ dưỡng này, bạn nên cho chúng ăn bao nhiêu và lợi ích của nó là gì.

Chuột Hamster bear là một giống Hamster khổng lồ hơn. Những con chuột hamster này có thể chịu được một lượng nhỏ ngọt và chua trong chế độ ăn của chúng. Chính vì lý do này mà bạn có thể cho chuột hamster bear ăn một lượng nhỏ quả mâm xôi.

Quả mâm xôi là một loại quả có chứa khá nhiều đường cũng như cam quýt trong đó. Bạn có thể cho chúng ăn một hoặc hai miếng mâm xôi nhỏ chỉ khoảng một lần một tuần.

Chuột hamster lùn là một loài hamster nhỏ hơn và thường không thể dung nạp nhiều đường và axit trong chế độ ăn uống của chúng như những người anh em họ hamster lớn hơn của chúng. Có thể khá nguy hiểm nếu cho chuột hamster Campbell ăn trái cây ngọt như quả mâm xôi, vì vậy bạn nên tránh cho chúng ăn loại quả này hoàn toàn.

Hamster winter white, cũng giống như các loại hamster lùn khác, không thể chịu được nhiều ngọt và cam quýt trong chế độ ăn của chúng. Bạn nên tránh cho chuột hamster ăn quả mâm xôi vì lý do này.

Hamster Robo giống như Hamster Bear có thể xử lý một số lượng đường và độ chua trong chế độ ăn của chúng. Bạn có thể cho chuột hamster Roborovski ăn một hoặc hai miếng mâm xôi mỗi tuần một lần, nhưng lưu ý không cho chúng ăn quá nhiều vì những chú chuột hamster này vẫn dễ mắc bệnh tiểu đường và béo phì.

Hamster Trung Quốc cũng là một loại hamster lùn, điều đó có nghĩa là bạn tuyệt đối không được cho chúng ăn quả mâm xôi. Những chú chuột hamster này không thể xử lý thức ăn có quá nhiều đường, vì chúng có thể nhanh chóng mắc bệnh tiểu đường. Tính axit trong quả mâm xôi cũng có hại cho sức khỏe của chuột hamster.

Các loài Hamster khác nhau vẫn được tìm thấy sống trong tự nhiên trên khắp thế giới. Ở đây, Hamster tồn tại bằng chế độ ăn tạp, nghĩa là chúng ăn cả thực vật lẫn động vật. Trong tự nhiên, Hamster săn tìm thức ăn của chúng và ăn các loại thực phẩm như dâu rừng và trái cây, thực vật, rau, ngũ cốc, các loại hạt và đôi khi là ếch nhỏ, côn trùng và thằn lằn.

Những chú chuột hamster cưng có chế độ ăn uống hơi khác so với những chú chuột hamster sống trong tự nhiên. Tại nhà, bạn có thể theo dõi lượng thức ăn của thú cưng và cung cấp cho chúng một chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh với thức ăn đặc biệt dành cho chuột hamster, thỉnh thoảng là trái cây, rau, ngũ cốc, hạt và quả hạch.

Chuột Hamster Ăn Quả Mâm Xôi Được Không?

Những lợi ích sức khỏe khi hamster ăn quả mâm xôi là gì?

Quả mâm xôi là loại trái cây nhỏ, màu đỏ thơm ngon, khá bổ dưỡng cho những chú chuột hamster. Những loại trái cây này chứa một lượng lớn Vitamin C, Vitamin E và Vitamin K. Chúng cũng chứa canxi, sắt, mangan và kali.

Vitamin C là một chất chống oxy hóa mạnh, giúp loại bỏ độc tố và chống lại các bệnh mãn tính khác nhau. Tuy nhiên, đối với loài hamster lùn, việc sử dụng quá liều Vitamin C có thể gây hại nhiều hơn là tốt cho sức khỏe của chúng. Bạn chỉ nên cho chuột hamster bear và Roborovski ăn quả mâm xôi chứ không cho hamster.

Vitamin E trong quả mâm xôi giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch của chuột hamster. Nó cũng thúc đẩy sức khỏe tốt của mắt và giúp ngăn ngừa một số loại ung thư.

Vitamin K rất có lợi cho quá trình trao đổi chất của xương, điều chỉnh mức canxi trong cơ thể chuột hamster và cũng giúp quá trình đông máu.

Canxi trong quả mâm xôi rất tốt cho sức khỏe xương của chuột hamster, sắt tăng cường hemoglobin, mangan cải thiện sức khỏe xương của chuột hamster và cuối cùng, kali trong quả mâm xôi làm giảm huyết áp và giữ cho tim chuột khỏe mạnh.

Những rủi ro khi hamster ăn quả mâm xôi là gì?

Vì quả mâm xôi có hàm lượng đường cao và khá chua nên việc cho chuột hamster bear và Roborovski ăn quá nhiều loại quả này có thể gây ra bệnh tiểu đường, béo phì và thậm chí là tiêu chảy cho chuột hamster nhỏ.

Đối với hamster Campbell, Winter white và Hamster Trung Quốc, bạn nên tránh cho chúng ăn quả mâm xôi vì hệ tiêu hóa của chúng không thể xử lý lượng đường cao và tính axit của quả mâm xôi.

Chuột hamster ăn quả mâm xôi khô không?

Khi nói đến hamster bear và Roborovski, bạn có thể cho chúng ăn một miếng mâm xôi khô chỉ khoảng một lần một tuần, nhưng không nhiều hơn thế. Tuy nhiên, tốt nhất là bạn nên tránh hoàn toàn cho chuột hamster lùn ăn quả mâm xôi khô.

Vì quả mâm xôi khô có thể khá ngọt và dính nên thức ăn có nguy cơ mắc vào túi má của chuột hamster hoặc chỉ bị thối rữa. Nó có thể đe dọa đến sức khỏe của chuột hamster, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn loại bỏ bất kỳ phần trái cây nào còn thừa ra khỏi lồng của chuột hamster ngay lập tức.

Cho chuột hamster ăn lá mâm xôi có được không?

Mặc dù có rất nhiều loại lá mà bạn có thể cho chuột hamster ăn một cách an toàn, nhưng cũng có một số loại lá mà bạn nên tránh cho thú cưng nhỏ của mình ăn. Khi nói đến lá mâm xôi, bạn chắc chắn có thể chỉ cung cấp một hoặc hai tấm cho chuột hamster nhỏ của mình, tuy nhiên, hãy đảm bảo giặt kỹ tấm khăn trải giường và để ý xem có gai trước khi đưa chúng cho chuột hamster nhỏ không.

Trên thực tế, nếu chuột hamster đang bị tiêu chảy, thì việc cho chúng ăn một vài lá mâm xôi nhỏ thực sự có thể khá có lợi cho sức khỏe tiêu hóa của chúng!

Có thể cho hamster bao nhiêu quả mâm xôi?

Đối với hamster bear và Roborovski, một hoặc hai miếng mâm xôi nhỏ mỗi tuần một lần là đủ cho những người bạn lông nhỏ. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn nên tránh cho chuột hamster Campbell, chuột Winter  White và chuột Trung Quốc ăn mâm xôi.

Tóm lại

Khi cho chuột hamster ăn quả mâm xôi, hãy chắc chắn rằng bạn không cho chúng ăn quá nhiều vì nó có thể gây tiêu chảy, béo phì và thậm chí là bệnh tiểu đường cho thú cưng nhỏ. Trong khi loài hamster lớn hơn có thể tiêu hóa quả mâm xôi, thì loài lùn không thể có quả mâm xôi.

Tốt nhất là bạn nên nuôi chuột hamster của mình theo một chế độ ăn uống lành mạnh với thức ăn đặc biệt dành cho chuột hamster và thỉnh thoảng là trái cây, rau, ngũ cốc và hạt giống.

Xem thêm: thức ăn cho chuột hamster

5/5 - (2 votes)