Chuột Hamster Ăn Pho Mai Tốt Không?

Chuột Hamster Ăn Pho Mai Tốt Không? Chuột hamster là loài ăn tạp, có nghĩa là chúng ăn cả thực vật và động vật (thường là côn trùng). Trong tự nhiên, chuột hamster tiêu thụ nhiều loại thức ăn, bao gồm côn trùng, trái cây, rau, hạt và quả hạch.

Các sản phẩm từ sữa như trứng là một bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn uống của thú cưng để cung cấp thêm một số protein, nhưng liệu chuột hamster có thể ăn pho mát không? Đáng ngạc nhiên là hamster có thể ăn pho mát, nhưng chỉ ở mức độ vừa phải như một món ăn không thường xuyên.

Bạn nên chọn loại phô mai ít béo, có hương vị nhẹ nhàng. Tất cả các loài chuột hamster, bao gồm cả người Syria và các loài lùn, đều có thể ăn pho mát. Tuy nhiên, chuột hamster lùn được cho là có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao hơn. Cho ăn ít phô mai hoặc tránh hoàn toàn để an toàn.

Không bao giờ cho hamster ăn phô mai xanh / Stilton vì nó độc hại. Bạn cũng nên tránh pho mát đã qua chế biến có hương liệu mạnh.

Chuột Hamster Bear Có Ăn Phô Mai không?

Hamster Syria có thể ăn pho mát, nhưng thỉnh thoảng chỉ ăn với số lượng nhỏ. Nhiều loại phô mai chứa nhiều muối và chất béo bão hòa, vì vậy tốt nhất bạn nên cho ăn những loại có ít chất béo. Phô mai không hương liệu là một lựa chọn tốt vì nó nhẹ, ít chất béo nhưng chứa nhiều canxi và protein.

Chuột hamster Campbell có thể ăn pho mát không?

Bạn có thể cho chuột hamster lùn Campbell ăn pho mát nhưng phải hết sức thận trọng. Các loài lùn có thể dễ mắc bệnh tiểu đường, vì vậy tốt nhất bạn nên tránh pho mát béo và mặn. Nếu bạn muốn cho chuột hamster lùn Campbell ăn phô mai, hãy chọn loại ít chất béo như phô mai.

Chuột hamster winter white Có Thể Ăn Phô Mai?

Vì chuột hamster Winter White là một loài lùn nên pho mát chứa nhiều chất béo và đường có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Chỉ thỉnh thoảng cho chuột hamster lùn ăn pho mát Winter White và chọn pho mát ít chất béo.

Chuột hamster robo có thể ăn pho mát không?

Giống như với các loài lùn khác, tốt nhất bạn không nên cho hamster ăn pho mát Roborovski thường xuyên. Không cho ăn các loại phô mai Roborovksi chứa nhiều chất béo và muối.

Chuột hamster Trung Quốc có thể ăn pho mát không?

Hamster Trung Quốc có thể ăn pho mát một cách an toàn, nhưng nó không nên chiếm một phần lớn trong khẩu phần ăn của chúng. Tránh cho trẻ ăn các loại phô mai có nhiều chất béo, muối và hương liệu mạnh.

Những Lợi ích Sức khỏe của Hamster Ăn Phô mai là gì?

Mặc dù pho mát không phải là món ăn bổ dưỡng nhất để cho hamster ăn, nhưng nó có một số lợi ích sức khỏe. Phô mai Cottage (không có hương vị) là loại phô mai tốt nhất để cho hamster ăn vì nó ít chất béo và là nguồn cung cấp canxi và protein dồi dào.

Phô mai đặc biệt có lợi cho hamster cao tuổi hoặc đang mang thai / cho con bú để tăng cường sức khỏe tổng thể của chúng. Do có hàm lượng canxi và protein cao, phô mai tươi cũng rất tốt cho chuột hamster non để giúp chúng phát triển.

Chuột Hamster Ăn Phô Mai ăn nhiều có tốt Không?

Có một số rủi ro liên quan đến việc cho chuột hamster ăn pho mát, đặc biệt là nếu bạn chọn sai loại. Các loại pho mát như Stilton và Blue cheese cực kỳ độc hại đối với hamster, vì vậy bạn nên tránh chúng bằng mọi giá.

Cũng nên tránh pho mát đã qua chế biến, cũng như những loại có chứa nhiều chất béo, muối và hương liệu. Cho hamster ăn quá nhiều pho mát có thể gây hại cho sức khỏe và có thể khiến chúng bị bệnh, đặc biệt nếu chúng là loài lùn.

Hamster lùn có thể có nhiều nguy cơ mắc bệnh tiểu đường hơn, vì vậy bạn cần phải cẩn thận với các loại thức ăn mà bạn cho chúng ăn. Nếu bạn muốn cho chuột hamster lùn ăn pho mát, chỉ nên sử dụng những loại có ít chất béo và muối.

Phô mai không phải là một phần thiết yếu trong chế độ ăn của hamster, và có nhiều loại thực phẩm lành mạnh hơn để cho chúng ăn. Nếu bạn muốn cho chuột hamster ăn một món ăn, hãy cân nhắc các loại rau hoặc trái cây.

Chuột Hamster Ăn Pho Mai Tốt Không?

Chuột hamster Ăn Pho Mát Loại Nào?

Hamster có thể ăn pho mát cứng và mềm, nhưng chúng cần ít chất béo và muối. Các pho mát tốt nhất là phô mai, nhưng nhẹ Cheddar, tiệt trùng phô mai dê, và mozzarella cũng được an toàn. Tránh pho mát hun khói, pho mát Stilton / Blue, Parmesan, Cheddar trưởng thành, và pho mát làm từ hẹ, hành tây hoặc tỏi.

Bạn nên cho chuột hamster ăn một chế độ ăn uống đa dạng để giữ cho chúng khỏe mạnh. Mặc dù thức ăn cho hamster chất lượng cao phải là thành phần chính trong chế độ ăn uống của thú cưng, nhưng bạn có thể cung cấp các loại thức ăn khác để bổ sung thêm một số chất dinh dưỡng. Bao gồm các:

+ Các loại rau (như bông cải xanh, bí xanh và rau bina)

+ Trái cây (như táo, lê và đào)

+ Các loại thảo mộc (như mùi tây và thì là)

+ Ngũ cốc và ngũ cốc (như gạo lứt nấu chín và bánh quy nguyên hạt)

+ Protein (như trứng luộc và sâu bột)

+ Hạt và Quả hạch (như hạt bí ngô)

Bạn có thể quan tâm: Thức ăn cho chuột hamster

Nên cho chuột hamster Ăn Bao Nhiêu Phô Mai mỗi ngày?

Chỉ cho hamster ăn pho mát với lượng nhỏ. Khoảng một muỗng cà phê pho mát nhỏ mỗi tuần một lần là một phần tốt. Nếu bạn định cho chuột hamster ăn một loại pho mát khác, thì một vài đường rạch nhỏ vài lần một tháng là quá đủ.

Cho thú cưng ăn quá nhiều phô mai có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe như béo phì và tiêu chảy. Ban đầu hãy cho hamster ăn một phần nhỏ pho mát để theo dõi phản ứng của chúng. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ tác động xấu nào, hãy ngừng cho ăn pho mát hoàn toàn.

Lấy hết pho mát còn sót lại trong lồng chuột hamster sau vài giờ. Ăn thức ăn hư hỏng có thể khiến chuột hamster bị ốm nặng. Đặc biệt, pho mát có thể bị ôi khá nhanh nếu để quá lâu.

Tóm lại, tất cả các loài hamster có thể thỉnh thoảng ăn pho mát nhưng hãy hết sức thận trọng với những con hamster lùn. Chỉ cho chuột hamster ăn phô mai ít chất béo và muối, chẳng hạn như phô mai tươi. Không bao giờ cho hamster ăn các loại pho mát như Stilton hoặc pho mát Blue vì chúng rất độc.

Thức ăn cho hamster chất lượng cao nên là phần chính trong chế độ ăn uống của thú cưng, bên cạnh các loại thức ăn bán thông thường như rau, trái cây và ngũ cốc / hạt. Một muỗng cà phê pho mát nhỏ mỗi tuần một lần là một khẩu phần thích hợp cho hamster. Nếu bạn muốn cho hamster ăn các loại pho mát khác, thì chỉ nên làm như vậy tối đa hai lần một tháng.

Xem thêm: Chuột hamster ăn bơ đậu phụng được không?

5/5 - (1 vote)