Chuột Hamster Ăn Hạt Dẻ Được Không?

Chuột Hamster Ăn Hạt Dẻ Được Không? Khi nói đến việc cho thú cưng hamster ăn thức ăn phù hợp, nhiều chủ sở hữu thú cưng thường có thể bối rối với rất nhiều lựa chọn. Tuy nhiên, cần biết rằng mọi thứ bạn ăn không phải lúc nào cũng phù hợp với hamster nhỏ, vì hệ tiêu hóa của chúng yếu hơn rất nhiều. Nếu bạn đang thắc mắc Chuột Hamster có ăn được hạt dẻ không’ thì câu trả lời là có, chuột hamster có ăn được hạt dẻ không.

Điều chính bạn phải nhớ ở đây là vì hạt dẻ có hàm lượng nước, axit cũng như đường rất cao, nên thực phẩm này không phải là món ăn tuyệt vời cho tất cả Chuột Hamster. Chỉ một số loài chuột hamster nhất định mới có thể ăn hạt dẻ, điều này cũng cần phải điều độ. Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết về việc cho chuột hamster ăn hạt dẻ.

Chuột hamster bear hay Syria) to lớn hơn và là một loài hamster khỏe mạnh hơn trong số các giống hamster khác nhau. Những con chuột hamster này có thể chịu đựng một chế độ ăn nhiều đường hoặc có tính axit (điều độ) tốt hơn so với những con chuột hamster nhỏ hơn. Nếu bạn muốn cho hamster Syria ăn hạt dẻ, bạn có thể cho chúng ăn một nửa hạt dẻ chỉ khoảng một lần một tuần hoặc một lần trong hai tuần.

Chuột hamster campbell là một loài hamster nhỏ hơn nhiều, chỉ bằng một nửa kích thước của chuột hamster bear. Những con Chuột Hamster này không có hệ tiêu hóa mạnh mẽ để hấp thụ nhiều nước, đường hoặc hàm lượng axit như hạt dẻ. Bạn nên tuyệt đối tránh cho hamster Campbell ăn hạt dẻ.

Chuột Hamster Winter White cũng là một loài hamster nhỏ khác, chúng cũng không thể tiêu hóa các loại thức ăn rất giàu dinh dưỡng trong chế độ ăn của chúng. Bạn nên tránh cho chuột hamster Winter White’s Dwarf ăn hạt dẻ vì hàm lượng nước, axit và đường trong hạt dẻ có thể gây hại cho những sinh vật nhỏ bé này.

Chuột hamster Robo là loài hamster lớn hơn, giống như chuột hamster Syria. Tuy nhiên, những con Chuột Hamster này cũng có thể tiêu hóa một số lượng nước, đường và thức ăn có tính axit trong chế độ ăn uống của chúng, tuy nhiên, chỉ ở mức độ vừa phải. Bạn có thể cho chuột hamster Robowski ăn nửa hạt dẻ mỗi tuần một lần hoặc chỉ một lần trong hai tuần.

Cuối cùng, chuột hamster Trung Quốc cũng là một loài hamster nhỏ hơn đáng kể, có nghĩa là bạn cần phải rất cẩn thận về thức ăn mà bạn đang cho chúng ăn. Bạn nên tránh cho Chuột Hamster Trung Quốc ăn hạt dẻ vì chúng sẽ không thể tiêu hóa được lượng nước, đường và hàm lượng axit cao trong hạt dẻ và có thể bị ốm.

Có một số loài chuột hamster hoang dã có thể được tìm thấy trên khắp thế giới. Tuy nhiên, vì những con chuột hamster này sống trong tự nhiên, chúng không có một chế độ ăn uống cân bằng hoặc lành mạnh. Ở đây, những con chuột hamster này là những người ăn xác thối và chủ yếu nhặt và săn tìm thức ăn của chúng. Những con chuột hamster hoang dã sống sót nhờ chế độ ăn gồm các loại quả mọng và trái cây hoang dã, rau, ngũ cốc, quả hạch, hạt, lá, và đôi khi chúng ăn cả côn trùng nhỏ, ếch nhái và thậm chí cả thằn lằn.

Chuột hamster trong nước có một chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh và bổ dưỡng hơn nhiều, tùy thuộc vào những gì bạn cho chúng ăn. Giữ cho Chuột Hamster có một chế độ ăn uống lành mạnh, thường xuyên với thức ăn đặc biệt dành cho Chuột Hamster mà bạn sẽ mua ở các cửa hàng thú cưng. Ngoài ra, bạn có thể cho chúng ăn vặt thường xuyên bao gồm các miếng nhỏ trái cây, quả hạch, rau, hạt, ngũ cốc và lá.

Chuột Hamster Ăn Hạt Dẻ Được Không?

Những lợi ích sức khỏe của việc cho hamster ăn hạt dẻ là gì?

Hạt dẻ chứa Vitamin B12, Vitamin C, folate, kali, canxi và sắt. Chúng rất bổ dưỡng cho hamster, chỉ khi bạn cho chúng ăn vừa phải.

Vitamin B12 rất cần thiết cho cơ thể vì nó khuyến khích sản xuất các tế bào hồng cầu và ngăn ngừa bệnh thiếu máu.

Vitamin C rất quan trọng cho sự tăng trưởng, sửa chữa cũng như sự phát triển của các mô trong cơ thể Chuột Hamster. Nó cũng giúp chữa lành vết thương, hấp thụ sắt và thậm chí duy trì hệ thống miễn dịch khỏe mạnh cho Chuột Hamster.

Folate là một hợp chất giúp chuyển hóa xương và sản xuất DNA và RNA và các vật chất di truyền khác trong cơ thể Chuột Hamster.

Kali xây dựng sức mạnh của xương và cơ bắp và cũng ngăn ngừa các bệnh tim mạch

Canxi rất cần thiết cho xương và khớp khỏe mạnh trong cơ thể Chuột Hamster.

Cuối cùng, sắt cần thiết để tăng cường hemoglobin cũng như khuyến khích một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh, giúp Chuột Hamster khỏe hơn và có thể tránh được bệnh tật một cách dễ dàng.

Chuột hamster ăn hạt dẻ có điều gì nguy hiểm không?

Như bạn đã biết, hạt dẻ có hàm lượng đường cao, có tính axit cũng như hàm lượng nước. Trong khi một số loài hamster khổng lồ hơn như chuột hamster Syria và chuột Robowski có thể tiêu hóa hạt dẻ như một món ăn thường xuyên với mức độ vừa phải, thì các loài hamster nhỏ hơn khác như chuột hamster lùn Campbell, chuột hamster lùn Winter White và chuột hamster Trung Quốc hoàn toàn không thể tiêu hóa được hạt dẻ.

Quá nhiều hạt dẻ trong chế độ ăn của Chuột Hamster có thể khiến chúng phát triển các vấn đề về dạ dày như đầy hơi, tiêu chảy và mất nước. Tốt nhất bạn không nên cho chuột hamster Dwarf ăn hạt dẻ và chỉ nên cho hamster Syria và Robowski ăn hạt dẻ một lần với lượng vừa phải.

Chuột hamster ăn hạt dẻ khô được không?

Có, bạn có thể cho chuột hamster Syria và chuột hamster Robowski ăn hạt dẻ khô thỉnh thoảng, chỉ khoảng một lần một tuần. Đảm bảo rằng bạn không cho chúng ăn quá nhiều, vì điều này có thể gây ra các vấn đề về dạ dày cho Chuột Hamster nhỏ.

Chuột hamster ăn vỏ hạt dẻ có sao không?

Không, bạn tuyệt đối không nên cho chuột hamster ăn vỏ hạt dẻ vì chúng quá cứng và sẽ làm chuột bị thương. Luôn luôn bỏ vỏ hạt dẻ và bẻ đôi hạt dẻ trước khi cho chuột hamster ăn.

Cho hamster ăn bao nhiêu hạt dẻ mỗi ngày?

Khi nói đến những chú Chuột Hamster lùn như chuột hamster lùn Campbell, chuột hamster Trung Quốc và chuột hamster lùn Winter White, bạn nên tuyệt đối tránh cho chúng ăn hạt dẻ vì hàm lượng nước cao, hàm lượng axit và hàm lượng đường trong hạt dẻ quá có hại cho chúng.

Tuy nhiên, bạn có thể cho Chuột Hamster Syria và Robowski ăn một nửa quả hạt dẻ một lần trong một tuần hoặc một lần trong hai tuần. Tránh cho chúng ăn quá nhiều loại hạt này vì nó có thể gây ra các vấn đề về dạ dày cho chúng.

Tóm lại, khi cho chuột hamster ăn những món ăn vặt, bạn cần phải rất cẩn thận về loại thức ăn nào được phép cho loài hamster nào và loại thức ăn nào có thể gây hại cho chúng. Giữ cho Chuột Hamster có một chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh với thức ăn đặc biệt dành cho Chuột Hamster và thỉnh thoảng chỉ cho chúng ăn những món nhỏ này.

Xem thêm: Chuột hamster ăn bơ đậu phụng có tốt không?

5/5 - (1 vote)