4 Mẫu Chuồng Bọ Ú Được Yêu Thích Nhất

Chuồng Bọ Ú nên chọn loại chuồng như thế nào phù hợp? Nếu bạn nghĩ rằng nuôi một con bọ ú dễ dàng như thả nó vào bể cá, hãy nghĩ lại. Một số loại lồng không tốt cho bọ ú vì chúng không cung cấp đủ không gian hoặc có thể có những nhược điểm có hại khác. Điều quan trọng là chọn nhà ở thích hợp cho cây thường.

Chuồng bọ ú kiểu Bể cá

chuong bo u hinh be ca

Chuồng bọ ú kiểu Bể cá

Bể cá từng là cách phổ biến để nuôi bọ ú và thật không may, chúng vẫn khá phổ biến với những người không nghiên cứu trước khi mua cây thường xuân.

Lúc đầu, bể cá có vẻ là một lựa chọn tốt vì nó tương đối rẻ, chắc chắn (miễn là bạn không làm rơi nó vì nó được làm bằng thủy tinh) và dễ làm sạch. Thật không may, các mặt rắn chắc của nó có nghĩa là chú bọ ú tội nghiệp bên trong không có không khí lưu thông.

Bể cá tiêu chuẩn cũng quá nhỏ đối với một con bọ ú. Trứng cá là động vật xã hội hoạt động tốt nhất khi bạn nuôi hai con trở lên cùng nhau, điều này có nghĩa là tình huống thậm chí còn tồi tệ hơn đối với các con vật nếu bạn nuôi nhiều con trong bể cá. Mặc dù hầu hết các con bọ ú thích ở với các thành viên khác trong loài của chúng, chúng sẽ chiến đấu nếu khu vực của chúng quá nhỏ.

Một vấn đề cuối cùng là thực tế là các tấm chắn bằng thủy tinh rắn phát ra âm thanh trong bể cá. Một con bọ ú đã quen với môi trường đó có thể trở nên lém lỉnh nếu bạn đưa nó ra ngoài và nó đột ngột bị tấn công bởi tiếng ồn không truyền.

Chuồng Bọ Ú Có Sẵn Ỏ Cửa Hàng Thú Cùng

chuong bo u o cua hang thu cung

Chuồng Bọ Ú Dây Sắt

Các cửa hàng thú cưng bán nhiều loại lồng được dán nhãn là tốt cho bọ ú. Thật không may, hầu hết không đáp ứng kích thước khuyến nghị tối thiểu là 2.2 mét vuông cho một con bọ ú và 2.2 đến 10,2 mét vuông cho một cặp.

Hãy cẩn thận với những chiếc lồng được bán dưới dạng “ngôi nhà mới bắt đầu”, thường có nghĩa là rẻ và nhỏ.

Nhiều lồng thương mại có gờ, nhưng chúng không được tính vào diện tích vuông. Chúng là những điểm tiện dụng để đựng thức ăn và treo những chai nước trên giá để nó không nhỏ giọt trên giường của chúng, nhưng đó không phải là “không gian sống” thực tế.

Nếu bạn quyết định mua một chiếc lồng cửa hàng thú cưng cho bọ ú của mình, bạn sẽ phải chi rất nhiều tiền để có được một chiếc với kích thước vừa phải. Bạn thậm chí có thể cần phải có hai và tham gia chúng bằng những thứ như đường hầm. Chỉ cần đảm bảo rằng việc gắn hai lồng với nhau thực sự mang lại cho bọ ú không gian chạy nhảy hơn là hai lồng nhỏ để đi qua lại giữa hai lồng.

Chuồng bọ ú Hình khối và Coroplast

chuong bo u coroplast

Chuồng bọ ú Coroplast

Lồng được làm từ lưới hình khối và Coroplast, một loại nhựa sóng được sử dụng trong việc làm biển hiệu, là tiêu chuẩn vàng của chuồng nuôi bọ ú. Họ cho heo nhiều chỗ để lang thang, và nhiều người lót nỉ thay vì sử dụng giường thông thường để có bề mặt mềm hơn và dễ dàng vệ sinh hơn. Các lưới được giữ cùng với các đầu nối tiêu chuẩn và được gia cố bằng các dây buộc cáp.

Bạn sẽ cần có nắp đậy cho lồng C&C của mình nếu nuôi các vật nuôi khác như mèo. Kệ dây làm nắp đậy tuyệt vời. Nếu bạn không có bất kỳ động vật ăn thịt tiềm năng nào trong nhà, lồng có thể có phần trên mở.

Lưới khối vuông có sẵn tại các cửa hàng hộp lớn và các cửa hàng bảng hiệu thường bán nhựa sóng cho người tiêu dùng theo yêu cầu, vì vậy bạn có thể tự làm lồng C&C cho riêng mình với chi phí khá rẻ.

Chuồng Bọ Ú Tự Chế

chuong bo u tu che

Chuồng Bọ Ú Tự Chế

Mặc dù sử dụng hình khối và Coroplast là cách dễ nhất để xây dựng lồng của riêng bạn, bạn có thể sáng tạo và sử dụng các vật liệu khác. Ví dụ, bể bơi của một đứa trẻ có thể tạo không gian vui chơi tuyệt vời cho bọ ú miễn là các cạnh bên đủ cao để chúng không thể nhảy ra ngoài.

Những người không thể tìm thấy Coroplast đôi khi làm lồng từ lưới và sử dụng rèm tắm làm lớp lót dưới cùng. Các chi tiết cụ thể của lồng chỉ bị giới hạn bởi trí tưởng tượng, miễn là thiết kế an toàn cho bọ ú.

Xem thêm: Bọ Ú Nên Ăn Gì

5/5 - (2 votes)