Tiết Lộ Mẹo Chọn Thức Ăn Cho Mèo Cực Chuẩn

Bạn là những gì bạn ăn, và điều này cũng đúng đối với những con mèo phụ thuộc vào chúng tôi cho “phòng và bảng.” Thật vậy, thức ăn cho mèo là một trong những chi phí quan trọng nhất của việc giám hộ mèo, bên cạnh việc chăm sóc thú y. Cũng cần lưu ý rằng chế độ ăn uống hợp lý có thể loại bỏ hoặc trì hoãn chi phí thú y đối với một số điều kiện y tế nghiêm trọng.

Mục đích cuối cùng của loạt bài này là giúp bạn học cách đọc nhãn thức ăn cho mèo để giúp quá trình ra quyết định của bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn thực phẩm tốt nhất cho mèo của bạn , nhưng trước tiên, chúng ta cần trình bày một số điều cơ bản.

Nhu cầu dinh dưỡng cơ bản của mèo

+ Protein từ nguồn thịt, cá hoặc gia cầm có tên

+ Taurine, một axit amin thiết yếu

+ Một số vitamin, khoáng chất, enzyme và axit béo khác

+ Nước

Mèo không cần carbohydrate, mặc dù ngô, lúa mì và gạo được sử dụng làm chất độn cho cả thức ăn cho mèo khô và đóng hộp. Các thành phần khác, như chất kết dính, hương liệu và màu, được thêm vào bởi các nhà sản xuất thức ăn cho mèo để đáp ứng mong muốn thẩm mỹ của người tiêu dùng. Mặc dù chất bảo quản là cần thiết, để giữ cho thực phẩm tươi cho mèo của chúng ta, không nên cho phép thực phẩm đóng hộp trong bất kỳ thời gian nào, trong mọi trường hợp.

Đồ hộp hay thức ăn xay?

Nhiều chuyên gia dinh dưỡng đồng ý rằng mèo nên lấy nhiều loại thức ăn, cả khô và đóng hộp, vì nhiều lý do:

+ Trong khi thực phẩm khô là thuận tiện và có thể bị bỏ lại để “cho ăn miễn phí”,

+ Thực phẩm đóng hộp chứa nước và nhiều con mèo không uống nước thường xuyên

+ Để đảm bảo rằng con mèo của bạn nhận được lượng chất dinh dưỡng phù hợp. Thực phẩm “gần như hoàn hảo” mà bạn đã chọn có thể bổ sung quá ít (hoặc quá nhiều) một số khoáng chất và vitamin nhất định.

+ Mèo có thể trở nên nhàm chán với cùng một loại thức ăn ngày này qua ngày khác, và chỉ cần bỏ ăn. Đối mặt với nó, bạn sẽ thưởng thức pizza buổi sáng, buổi trưa và buổi tối trong nhiều năm? Bạn không chỉ trở nên nhàm chán với chế độ ăn kiêng, mà sức khỏe của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng.

+ Để chống lại dị ứng có thể với các thành phần nhất định. Mèo (giống như con người) phát triển dị ứng trong một khoảng thời gian. Mặc dù tỷ lệ dị ứng thực phẩm ở mèo rất hiếm, nhưng chủ sở hữu mèo có thể muốn cảnh giác, đặc biệt nếu mèo của chúng có bằng chứng dị ứng trong quá khứ.

+ Để ngăn chặn “nghiện thực phẩm.” Tạp chí Whole Cat, trong số ra tháng 10 năm 2001, đã trích dẫn trường hợp một con mèo nghiện một hương vị đặc biệt của một nhãn hiệu thức ăn đặc biệt dành cho mèo, ngay tại một nhà máy cụ thể và số lô! Loại nghiện này có thể khó đối phó khi hết bệnh nhưng có thể dễ dàng tránh được bằng cách cho ăn nhiều loại thực phẩm ngay từ đầu.

Điều này không có nghĩa nên ăn một loại thực phẩm khác nhau mỗi ngày, nhưng nhiều loại thực phẩm đóng hộp chất lượng cao, bổ sung thức ăn khô cho mèo để lại một mình cả ngày, sẽ thêm gia vị vào chế độ ăn.

Thương hiệu rẻ hơn là nền kinh tế sai lầm

Nhiều chủ sở hữu mèo lần đầu tiên, trong nỗ lực giữ chi phí, mua các loại thực phẩm rẻ nhất họ có thể tìm thấy cho mèo của họ. Đây là một nền kinh tế sai lầm vì một vài lý do. Đầu tiên, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mèo ăn nhiều như chúng cần để có được chất dinh dưỡng cần thiết.

Do đó, họ có thể ăn gấp đôi so với thương hiệu cửa hàng chứa đầy carbohydrate để có được các chất dinh dưỡng cần thiết trong việc cho ăn thức ăn cao cấp thông thường. Thứ hai, việc tiếp tục cho ăn các loại thực phẩm không đạt tiêu chuẩn trong một thời gian nhiều năm sẽ góp phần lớn vào, hoặc thậm chí gây ra các tình trạng y tế nghiêm trọng sẽ đòi hỏi phải chăm sóc thú y đắt tiền.

Những gì cần tìm trên nhãn

+ Tuân thủ các yêu cầu của AAFCO về “Hoàn thành và Cân bằng”, bằng chứng là từ ngữ đó trên nhãn.

+ Nguồn protein được đặt tên – tìm kiếm “thịt gà, gà tây, thịt cừu hoặc thịt bò” thay vì “thịt”.

+ Trên thực phẩm đóng hộp đặc biệt, nguồn protein nên là thành phần được liệt kê đầu tiên

+ Kiểm tra ngày hết hạn

Những gì để tránh

+ Các từ như “sản phẩm phụ”, “bột thịt và xương”, “tiêu hóa động vật”, hầu hết các mô tả khác bao gồm “tiêu hóa” hoặc đường bổ sung.

+ Chất bảo quản hóa học, bao gồm BHA, BHT, ethoxyquin và propyl gallate

+ Bột ngô làm chất độn

+ Dư thừa “chất độn” carbohydrate (Thực phẩm khô có thể chứa tới 50% ngũ cốc)

Mèo là loài ăn thịt bắt buộc và không thể phát triển mạnh trong chế độ ăn chay, mặc dù hầu hết các loại rau có thể được thêm vào chế độ ăn của mèo, bởi nhà sản xuất hoặc người tiêu dùng.

Các nhà sản xuất thức ăn cho thú cưng không thể in “đầy đủ và cân bằng” trên nhãn của mình trừ khi một trong các tiêu chí sau được đáp ứng:

+ Thực phẩm phải vượt qua các thử nghiệm cho ăn trong giai đoạn cuộc sống được đề nghị trên nhãn

+ Thành phần của thực phẩm phải đáp ứng hoặc vượt quá mức dinh dưỡng được thiết lập bởi AAFCO

+ Chất bảo quản, ở cấp độ bao gồm trong thực phẩm vật nuôi thương mại, chưa bao giờ được chứng minh một cách khoa học để gây ra bất kỳ vấn đề nào ở vật nuôi (hoặc người) ở mức thấp hơn 100 lần so với mức độ được tìm thấy trong các loại thực phẩm đó. Mặt khác, chính sách hiện tại của nhiều nhà sản xuất thức ăn cho mèo là hướng tới sử dụng chất bảo quản tự nhiên, chẳng hạn như vitamin C và E.

Xem thêm: Cách bệnh thường gặp ở mèo

5/5 - (1 vote)