3 Yếu Tố Phải Biết Khi Chọn Lồng Cho Chuột Hamster

Làm thế nào để chọn lồng cho chuột hamster? Đây có lẽ là câu hỏi cấp bách và hấp dẫn nhất mà những người mới nuôi hamster phải đối mặt. Trong bài viết viết chúng ta sẽ đi nghiên cứu sâu về cách chọn lộng cho chuột hamster.

Các yếu tố chính trong việc chọn lồng cho chuột hamster: Kích thước, Chất liệu, vấn đề an toàn khi hamster sống trong lồng. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn mọi thứ bạn cần biết về 03 yếu tố này.

chọn lồng cho chuột hamster

Chọn lồng cho chuột hamster kích thước bao nhiêu?

Không gian được xếp hạng trong số những cân nhắc chính để những người nuôi hamster tận tâm lựa chọn ngôi nhà hoàn hảo cho thú cưng của mình.

Chọn lồng chuột hamster rộng rãi có là cách giúp hamster hoạt động tốt nhất, với kích thước được khuyến nghị cho hầu hết các hamster có chiều rộng ít nhất là 60 cm, sâu 30 cm và cao khoảng 25 cm. Càng lớn càng tốt vì nghiên cứu cho thấy rằng lồng lớn thì hamster ít căng thẳng hơn.

Đọc thêm lồng dành cho chuột hamster bear

Lồng không đủ lớn mang lại sự căng thẳng cho hamster

Những con chuột hamster bằng bất cứ cách nào cảm thấy chật chội hoặc bị giam cầm chúng thể hiện sự không hài lòng của chúng bằng cách cào hoặc cắn vào các thanh lồng hoặc vào bạn, nếu bạn đến quá gần chúng không đúng lúc. Chúng cũng có thể la hét hoặc than vãn về sự không vui của mình, điều này có thể ít gây khó chịu nhất và ít gây đau khổ nhất cho cha mẹ thú cưng có lương tâm.

Lồng lớn mang lại nhiều cơ hội tập thể dục và vui chơi hơn

Hamster cần nhiều không gian để chạy và chơi, chỉ với một chiếc lồng to thì hamster mới có thể phát triển cơ thể, duy trì cân nặng hợp lý và tăng cường mức độ thể chất tổng thể.

Một lưu ý liên quan, hamster cần một sân chơi hoặc khu vực vui chơi để thưởng thức đồ chơi và trò chơi. Bất kỳ chiếc lồng rộng rãi nào cũng có thể nhanh chóng biến thành chuồng chơi; một trong đó chúng có thể cất giữ và chơi với đồ chơi và thiết bị chơi của chúng.

Chọn lồng chuột hamster làm bằng chất liệu gì?

Khi chọn lồng chuột hamster bạn cần quan tâm đến chất liệu làm lồng cho chuột hamster

Chọn lồng chuột hamster làm bằng dây sắt

Đa số người mới bắt đầu nuôi chuột hamster sẽ chọn lồng bằng sắt vì chúng rẻ, tuy nhiên khi mua lồng hamster cần lưu ý xem lồng này khoảng cách giữa các dây sắt có quá lớn so với kích thước chuột hamster không?

Nếu bạn bỏ qua yếu tố này thì hamster có thể chui qua song sắt và trốn thoát.

Chọn lồng cho chuột hamster bằng kính

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng chuột hamster có thể sống trong lồng kính được bao quanh 4 phía bằng bức tường kính. Nhưng yên tâm chuột hamster sống trong lồng bằng kính tốt vì nó ít đi tiểu nên chỉ cần hở 1 mặt ở trên là đủ không khí vào cho chuột hamster thở.

Vì về cơ bản, chuột hamster là động vật sa mạc nên chúng không đi tiểu nhiều nên ít amoniac trong không khí hơn và không có ảnh hưởng đến việc hít thở không khí của chuột hamsterg. Do đó, chuột hamster có thể được đặt an toàn trong bể kính.

Tuy nhiên nếu bạn chọn mua lồng chuột hamster bằng kính thì chi phí không hề rẻ nhưng bù lại bạn quan sát tốt được hamster của mình trong suốt quá trình nuôi.

Chọn lồng cho chuột hamster bằng nhựa

Chất liệu thứ ba bạn có thể chọn làm lồng cho chuột hamster chính là lồng nhựa. Lồng nhựa rẻ hơn nhiều so với lồng bằng kính hay sắt. Tuy nhiên, mặt hạn chế của lồng hamster bằng nhựa là không thể nhìn xuyên qua.

Chọn lồng cho chuột Hamster hình dạng như thế nào?

Lồng hamster hiện đại có nhiều dạng và hình dáng. Trong khi một số giống như lồng động vật truyền thống có hình dạng vuông vắn, thì một số khác lại có hình dạng mới lạ và độc đáo hơn.

Hamster của bạn sẽ không bận tâm nhiều đến hình dạng của chiếc lồng. Hầu hết các chủ sở hữu đều chọn một chiếc lồng hình chữ nhật vì nó là loại lồng dễ dàng nhất để phù hợp với một căn phòng mà không tốn diện tích lồng.

Một số hình dạng lồng chuột hamster thường thấy nhất bao gồm:

Chọn lồng cho chuột hamster hình vuông

Giống như đại đa số các lồng nuôi vật, lồng nuôi chuột hamster thường có hình vuông. Hình dạng này đặc biệt thích hợp cho những ngôi nhà lớn hơn của hamster, cho phép chúng có nhiều không gian để chạy xung quanh và chơi đùa.

Thêm vào đó, bốn góc của lồng cho phép hamster có nhiều nơi để cất giữ thức ăn và đồ chơi của chúng.

Chọn lồng cho chuột hamster hình tròn

Giống như chuột hamster tận hưởng độ tròn hoàn hảo của bánh xe đang chạy, nhiều người cũng thích lồng tròn. Thật vậy, rất ít lồng chuột hamster có dạng hình tròn giống như lồng chim do thực tế là chuột hamster là một sinh vật lớn hơn và năng động hơn, cần nhiều chỗ hơn để đi.

Chọn lồng cho huột hamster hình hộp chữ nhật

Hình dạng thuôn dài này có thể tạo điều kiện thuận lợi cho đường chạy và khu vực vui chơi lý tưởng cho hamster luôn hoạt động.

Một số lồng chuột hamster hình chữ nhật được thiết kế giống như những ngôi nhà nhỏ. Lồng chuột hamster có các đặc điểm của ngôi nhà như gác xép, khu vực ăn uống, ống và thang, phòng chơi và nhiều nhất là hai đến bốn cấp hoặc tầng.

Chọn lồng cho chuột hamster hình thù đặc biệt

Một số lồng chuột hamster là tác phẩm nghệ thuật, kết hợp một số hình dạng và chủ đề tinh tế vào thiết kế đáng chú ý của chúng.

Những ngày này, bạn có thể tháy lồng hamster hình Cung điện, Trạm vũ trụ, Màn hình máy tính, Khu nghỉ dưỡng thiên nhiên và rạp xiếc ba vòng, Câu lạc bộ vận động viên và phòng tập thể dục, Máy bay, Xe đua và  thậm chí là Khối lập phương Rubik…

Các vấn đề an toàn khi chọn lồng cho chuột hamster

Hai lưu ý an toàn chính khi chọn lồng cho chuột hamster là khoảng cách giữa các thanh và độ cao.

Vấn đề thứ 1 khoảng cách

Chúng tôi đã đề cập đến cái trước ở trên về lồng cho chuột hamster bằng dây sắt. Nếu bạn mua lồng dây sắt, hãy đảm bảo các thanh không đặt cách nhau quá rộng. Hamster của bạn không chỉ có thể thoát ra ngoài mà còn có thể thực sự bị mắc kẹt.

Vấn đề thứ hai là độ cao

Nhiều lồng cung cấp nhiều hơn một cấp bặc tầng khác nhau tuy nhiên nếu quá nhiều tầng chẳng hạn từ 3 tầng trở lên có thể gây nguy hiểm cho chuột hamster khi chúng vui chơi, dễ bị rơi xuống và làm hamster bị thương.

Vì thế khi chọn lồng cho chuột hamster không nên chọn quá cao mà ưu tiên không gian rộng rãi để đặt đồ chơi cho hamster vui chơi một cách thoải mái là tốt nhất.

5/5 - (2 votes)