3 Mẹo Chọn Bọ Ú Khoẻ Mạnh Thật Dễ Dàng Cho Bất Kỳ Ai

Cách Chọn Bọ Ú Khoẻ Mạnh như thế nào? bọ ú làm vật nuôi tuyệt vời. Chúng là những quả bóng lông mịn dễ thương khiến bạn thích thú khi xem và thú vị khi chơi cùng và chăm sóc. Khi chọn một con bọ ú khoẻ mạnh để làm con nuôi, có một số điều bạn sẽ muốn tìm để giúp bạn xác định xem con vật đó có khỏe mạnh hay không.

Chọn Bọ Ú Khoẻ Mạnh Qua Tình Trạng Cơ Thể

Nhìn vào tình trạng cơ thể tổng thể của bọ ú cũng giúp bạn chọn được bọ ú khoẻ mạnh. Bọ ú không được béo và không gầy, không bị sưng tấy, nổi cục hoặc có bướu.

Bộ lông của bọ ú phải được chải chuốt kỹ càng (đầy đặn, lông tơ và trông mượt mà), không có các mảng trần. Tránh bọ ú có các mảng hói hoặc mảng da đỏ. Ngoài ra, hãy kiểm tra cặn bẩn xung quanh đuôi xe, vì điều này có thể cho thấy bạn có vấn đề với bệnh tiêu chảy.

Mắt, mũi và tai phải sạch sẽ, không có dịch tiết. Kiểm tra lông quanh mắt và mũi xem có dấu hiệu ẩm ướt, ố màu hoặc đóng vảy không.

Cố gắng xem xét cả hàm răng. Chúng không được phát triển quá mức và phải thẳng hàng. Ngoài ra, hãy kiểm tra lông ướt hoặc lông tơ ở cằm.

Quan sát nhịp thở của bọ ú. Nó phải yên tĩnh và không khó thở, không có tiếng thở khò khè, tiếng lách cách hoặc tiếng ọc ọc.

chon bo u khoe manh

Chọn Bọ Ú Khoẻ Mạnh

Chọn Bọ Ú Khoẻ Mạnh Qua Tính cách

Chọn bọ ú khoẻ mạnh bằng cách quan sát tính cách của chúng. Bọ ú nên có thái độ sáng sủa, tò mò và không bao giờ thờ ơ. Bạn muốn có một con bọ ú năng động và lanh lợi. Miễn là bạn cần quan sát bọ ú di chuyển xung quanh. Nó không được có dấu hiệu khập khiễng, cứng đờ hoặc miễn cưỡng di chuyển.

Quan sát cách bọ ú phản ứng với người. Ban đầu, nhiều người có xu hướng tỏ ra láu cá, điều này có thể hiểu được trong trường hợp cửa hàng vật nuôi, nhà chăn nuôi hoặc nơi trú ẩn của động vật. Tốt nhất, hãy cố gắng chọn một con bọ ú tương đối bình tĩnh khi nó đến gần và tương đối ổn khi bị xử lý.

Nhìn vào môi trường xung quanh của bọ ú. Các lồng phải sạch, với truy cập tốt để thực phẩm và nước ngọt, và không đông đúc. bọ ú được nuôi trong điều kiện tốt sẽ ít bị căng thẳng và ít tiếp xúc với bệnh tật hơn.

Chọn Bọ Ú Khoẻ Mạnh Bỏ Qua Con Có Dấu Hiệu Bệnh

Nếu bạn muốn Chọn Bọ Ú Khoẻ Mạnh thì phải nghiêm khắc với mình khi thấy bất kỳ con bọ ú nào trong cùng một chuồng ở người chăn nuôi hoặc cửa hàng có vẻ bị bệnh hãy từ chối nuôi nó. Nếu có một căn bệnh truyền nhiễm, bọ ú có thể là con tiếp tbọ ú.

Làm quen với sự khác biệt giữa bọ ú đực và bọ ú cái. Đảm bảo rằng bất cứ nơi nào bạn lấy bọ ú, chúng nhốt con đực và con cái riêng biệt. Nếu nơi đó không tách biệt chúng hoặc có vẻ không chắc chắn về giới tính của bọ ú, thì hãy bỏ qua.

Tốt nhất là bạn nên tránh khả năng có một lứa bất ngờ sau khi về nhà. Điều này đặc biệt đúng ở bọ ú con còn rất nhỏ. Bọ ú có thể mang thai vào khoảng 4 tuần tuổi, nhưng điều này sẽ cực kỳ nguy hiểm đối với một bà mẹ còn rất trẻ.

Không nuôi bọ ú con dưới 6 tuần tuổi. Bọ ú cái phải ở với mẹ ít nhất 4 tuần tuổi. Bọ ú đực nên được tách ra khi được 3 tuần tuổi vì chúng có thể mang thai mẹ và các chị khi được 4 tuần tuổi. Bạn muốn thêm vài tuần sau khi tách mẹ để đảm bảo Bọ Ú con có thể tự phát triển.

Chọn bọ ú Khoẻ Mạnh ở đâu

Mẹo nhỏ dể Chọn bọ ú Khoẻ Mạnh, trước khi bạn thử một cửa hàng hoặc nhà chăn nuôi, hãy tìm đến những nơi cứu hộ bọ ú tại địa phương. Thông thường, những con vật cưng này bị bỏ rơi vì chủ trước của chúng đơn giản là không thể chăm sóc chúng hoặc chúng không hòa hợp với một con vật cưng khác trong nhà. Thường có rất ít vấn đề về hành vi phải lo lắng khi nhận nuôi một con bọ ú cứu hộ.

Nếu bạn đến gặp một nhà lai tạo, để chọn bọ ú khoẻ mạnh hãy đảm bảo rằng họ đang nhân giống cho các mục tiêu cụ thể như tính khí và sức khỏe. Và, nếu bạn đến một cửa hàng, hãy đảm bảo rằng bạn có thể xử lý bọ ú trước khi mua. Kiểm tra sức khỏe nhanh chóng và đánh giá tính khí của nó.

Dù bạn thực sự muốn có một con bọ ú ngay lập tức, nhưng hãy thoải mái bỏ đi nếu cảm thấy có điều gì đó không ổn. Có rất nhiều nhà chăn nuôi và cửa hàng thú cưng xuất sắc, nhưng bạn cũng có thể bắt gặp những cửa hàng kém uy tín hoặc giữ động vật của họ trong tình trạng không lành mạnh.

Xem thêm: Những Điều Thú Vị Về Bọ Ú Ít Người Biết

5/5 - (1 vote)