Chó Con Mấy Ngày Mở Mắt?

Chó Con Mấy Ngày Mở Mắt? Khi nào chó con mở mắt? Chó con được sinh ra với đôi mắt nhắm nghiền và thường mất 10–14 ngày để chó con mới sinh mở mắt và lâu hơn để chúng có thể nhìn rõ. Dưới đây là những điều có thể mong đợi khi mắt cún con của bạn phát triển.

Không giống như con người, chó con không mở mắt ngay sau khi sinh. Chúng không cần thị lực ngay vì chó con mới sinh khá bất động và dành phần lớn thời gian để ngủ và uống sữa mẹ.

Nói chung, chó con mới sinh phải mất 10–14 ngày để mở mắt. Một số giống chó thậm chí có thể mất nhiều thời gian hơn. Hầu hết chó con sẽ mở từng mắt một trong vài ngày. Kiên nhẫn. Đừng cố gắng mở mắt trước khi chúng sẵn sàng. Bạn có thể làm hỏng thị giác của chú chó con nếu bạn cố gắng ép buộc vấn đề. Hãy để thiên nhiên theo cách của nó.

Những gì chó con sơ sinh có thể nhìn thấy

Chó Con Mấy Ngày Mở Mắt

Đừng mong đợi những chú chó con mới sinh của bạn sẽ đạt điểm cao trong bài kiểm tra mắt ngay cả khi người nhìn trộm chúng đã mở. Khoa học làm cho con chó của bạn hạnh phúc . cho biết thời gian chó con mới sinh mở mắt được gọi là giai đoạn chuyển tiếp, từ tuần thứ 2 đến tuần thứ 3 trong cuộc đời của một con chó con mới.

Khi mắt chó con mới sinh lần đầu tiên mở ra, chúng không thể tập trung tốt. Thị lực của chúng hơi mờ. Và chúng không chịu được ánh sáng chói. Vì vậy, bạn nên nuôi chó con ở độ tuổi đầu này ở nơi thiếu ánh sáng để bảo vệ đôi mắt của chúng. Đừng đưa chúng vào nơi có ánh sáng mặt trời đầy đủ.

Mắt chó con phát triển như thế nào?

Khi đôi mắt chó con lần đầu tiên mở ra, chúng bắt đầu có màu trắng đục, màu xanh xám nhưng sẽ mờ dần theo thời gian. Mắt của chó con không thực sự trưởng thành cho đến khi chúng được 4 – 5 tuần tuổi. Trên thực tế, chó con có thể nhìn thấy trước khi chúng có thể nghe tai chúng mở vào khoảng 18 – 20 ngày.

Khi mắt chó con bắt đầu trưởng thành, vòi trứng của nó đang phát triển. Đó là lớp mô nằm sau võng mạc giúp động vật phát triển thị lực ban đêm. Đó cũng là nguyên nhân gây ra ánh sáng xanh kỳ lạ đó khi bạn chụp ảnh thú cưng của mình bằng máy ảnh có đèn flash.

Mắt chó con dễ bị nhiểm trùng không?

Trong khi sự phát triển thể chất quan trọng này đang diễn ra, điều quan trọng hơn hết là phải giữ cho môi trường sống của chó con sạch sẽ để tránh nhiễm trùng. Điều cuối cùng chú chó của bạn cần là phát triển bệnh viêm kết mạc trong giai đoạn quan trọng này. Nếu không được điều trị, viêm kết mạc có thể gây mù vĩnh viễn.

Nhìn chung, điều tốt nhất cần làm cho chú cún cưng của bạn khi chăm sóc mắt sớm là để tự nhiên thực hiện. Chắc chắn, bạn nên để ý bất kỳ dấu hiệu đóng vảy nào trên mắt hoặc bất kỳ dấu hiệu nào khác cho thấy có điều gì đó không ổn, nhưng nói chung, hãy tận hưởng việc chú cún cưng của bạn biến mình từ một quả bóng lông mù, điếc, thành một con vật vui vẻ và tung tăng.

Tại sao mắt chó con luôn nhắm nghiền?

khi nao cho con mo mat

Nói về mặt sinh học, trẻ sơ sinh của con người được sinh ra đã phát triển và sẵn sàng tiếp nhận thế giới. Nhưng đó không phải là trường hợp của chó con.

Khi mới sinh, hệ thần kinh trung ương của chó con vẫn đang phát triển, bao gồm cả các dây thần kinh quang học của chúng. Vì các dây thần kinh quang học của chúng chưa phát triển đầy đủ nên chúng quá nhạy cảm với ánh sáng, đó là lý do tại sao mắt chúng vẫn nhắm nghiền cho đến khi các dây thần kinh phát triển xong.

Các dây thần kinh không chỉ cần thêm thời gian để phát triển mà bản thân mắt cũng không được hình thành đầy đủ khi chó con được sinh ra. Nhắm mắt cho phép mắt phát triển an toàn, không có nguy cơ bị bất kỳ vật lạ nào (như bụi bẩn) bay vào mắt và gây nhiễm trùng hoặc các vấn đề phát triển khác.

Khi nào thì chó con mở mắt?

Hầu hết chó con sẽ bắt đầu mở mắt từ một đến 2 tuần sau khi sinh. Vào thời điểm đó, hệ thần kinh trung ương, dây thần kinh quang học và mắt của cún cưng đã phát triển đầy đủ.

Một điều cần ghi nhớ, chó con của bạn nên tự mở mắt. Bạn có thể muốn giúp đỡ họ, nhưng bạn nên để quá trình diễn ra tự nhiên. Mí mắt của chó con sẽ mở ra khi các dây thần kinh và mắt đã sẵn sàng, và việc ép chúng mở sớm hơn sẽ khiến chó con của bạn gặp rủi ro.

5/5 - (1 vote)