5 Điều Tuyệt Vời Đang Chờ Nếu Chó Ăn Wiki

Chó Ăn Wiki được không? Quả Wiki là một trong những siêu thực phẩm của cuộc sống. Chúng có rất nhiều lợi ích cho con người, nhưng còn loài chó thì sao?

Chó ăn được Kiwi không?

Chó Ăn Wiki

Nếu bạn ở đây, bạn đang hỏi chính câu hỏi đó. Tôi chắc rằng hầu hết chúng ta đều quen thuộc với quả kiwi, thường được gọi là kiwi và còn được biết đến ở những nơi khác với cái tên quả lý gai Trung Quốc. Những quả có kích thước nhỏ này Có màu xanh lá cây tươi sáng rực rỡ ở bên trong với vỏ màu nâu mờ. Chúng cũng có nhiều loại khác như kiwi vàng, kiwi tím và cả những quả kiwi khi chín chỉ to bằng quả nho.

Thơm ngon và kỳ lạ về hương vị và hình thức, chúng là một loại trái cây phổ biến và ngon, cũng rất giàu vitamin C và K. Nhưng câu hỏi đặt ra là chúng ta có thể cho chó ăn kiwi không?

Chúng ta yêu những chú chó của mình, chúng a chia sẻ cuộc sống của mình với chúng và thường thì thức ăn của chúng tôi không nhất thiết phải luôn là ý tưởng tốt nhất. Có rất nhiều loại thực phẩm ngoài kia, bao gồm sô cô la và thậm chí một số loại trái cây và rau quả tự nhiên, rất độc hại đối với vật nuôi của chúng ta và cần phải tránh.

Tuy nhiên, cũng có rất nhiều loại thực phẩm mà họ có thể thưởng thức với một lượng nhỏ. Quả kiwi may mắn là một trong những lựa chọn khá an toàn nhưng có một số điều cần cân nhắc trước khi bạn quyết định cho chó ăn.

Kiwi có tốt cho chó không?

Tương tự như đu đủ, quả kiwi chứa hàm lượng cao vitamin C, vitamin K và một số vitamin E cùng với một lượng nhỏ các vitamin và khoáng chất khác. Bên cạnh đó, nó chủ yếu được tạo thành từ nước (hơn 80%!) Và carbohydrate (đường).

Nó là một món ăn rất bổ dưỡng và giàu vitamin cho con người nhưng như chúng ta đã biết – hệ tiêu hóa và nhu cầu ăn uống của chó rất khác nhau. Hãy nhớ rằng lượng kiwi bạn cho chó ăn cũng có thể quan trọng. Giống như chó con giống nhỏ cần ít thức ăn hơn, các giống chó nhỏ hơn nên ăn ít kiwi hơn.

Lợi ích dinh dưỡng khi chó ăn Kiwi

loi ich khi cho an wiki

Kiwi có nhiều lợi ích dinh dưỡng cho chó, bao gồm vitamin và chất chống oxy hóa.

Có rất nhiều lợi ích dinh dưỡng của việc phục vụ kiwi cho chú chó của bạn. Kiwi chứa nhiều vitamin, chất chống oxy hóa, chất dinh dưỡng và là món ăn nhẹ ít calo cho chó của bạn. Tương tự như các loại trái cây khác như dứa, bạn nên cho chó ăn với lượng vừa phải.

Các món ăn nhẹ tự nhiên tuyệt vời khác cho chú chó của bạn bao gồm khoai lang thật, ớt chuông và thậm chí là Zucchini. Tất cả những thứ đó đều chứa vitamin giúp tăng cường hệ miễn dịch cho chó của bạn. Hãy cùng xem các chất dinh dưỡng trong kiwi có thể giúp ích cho chú chó cưng của bạn.

1. Vitamin C

Vitamin C là một chất chống oxy hóa đã được chứng minh và ở người được coi là cần thiết, điều này là do cơ thể con người không thể tự tạo ra nó và nó phải được thu nhận thông qua thực phẩm chúng ta ăn. Tuy nhiên, chó có thể tự tạo ra vitamin C – đó không phải là một yêu cầu đối với chúng và có rất ít bằng chứng cho thấy liệu nó có mang lại nhiều lợi ích hay không. Tuy nhiên, với lượng có trong trái cây chắc chắn sẽ không gây hại gì.

2. Vitamin K

Quả kiwi cũng chứa vitamin K, một loại vitamin quan trọng đối với quá trình đông máu và có thể được sử dụng (ở liều lượng cao) để điều trị một số chứng rối loạn đông máu ở chó. Tuy nhiên, lượng chứa trong quả kiwi là không đáng kể so với lượng cần thiết và mặc dù nó sẽ không gây hại gì nhưng nó không được khuyến khích là nguồn cung cấp vitamin K tốt cho những con chó cần nó.

3. Nước

Lượng nước hàng ngày của chó nên vào khoảng 25-50ml / kg mỗi ngày. Điều đó có nghĩa là loại chó sục nhỏ 7,5kg nên uống khoảng 200-350ml nước và Labrador nặng 30kg có thể cần 750-1500ml nước mỗi ngày.

Nhu cầu về nước dao động và phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như thời tiết và nhiệt độ bên ngoài, lượng vận động mà chó đã thực hiện, tuổi của chó, chế độ ăn hiện tại (thức ăn ướt hoặc khô) cùng với các vấn đề hoặc yêu cầu về sức khỏe khác.

Cứ 100g thịt kiwi (phần xanh bên trong) có khoảng 80g (80ml) nước. Vì vậy, mặc dù kiwi sẽ không cung cấp đủ lượng nước cần thiết hàng ngày nhưng nó có thể (với một lượng nhỏ) là một món ăn giải khát và bổ sung lượng nước.

4. Enzim tiêu hóa

Quả kiwi có chứa một loại enzyme gọi là actinidin giúp phân hủy protein, chẳng hạn như protein trong thịt. Ở người, nó đã được chứng minh là hỗ trợ tiêu hóa protein trong dạ dày và ruột non; cải thiện tiêu hóa, giảm khó chịu đường tiêu hóa và đầy hơi. Các chất tăng cường enzym thường được thêm vào thức ăn cho chó để giúp giảm đầy hơi cho những chú chó con bị đầy hơi.

Có một khả năng nhỏ là một số hiệu ứng này có thể được nhìn thấy ở những người bạn chó của chúng ta. Điều quan trọng cần lưu ý là điều này chưa được điều tra hoặc báo cáo ở chó. Do chế độ ăn của chó của chúng ta giàu protein, hệ tiêu hóa của chúng được trang bị tốt để xử lý Kiwi. Không chắc rằng kiwi được cho như một món ăn vặt hoặc món ăn vặt sẽ có nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến tiêu hóa của trẻ.

Cần lưu ý rằng nếu bạn đã cho chó ăn loại thức ăn dành cho chó có nhãn hiệu cao cấp, những viên sỏi khô này có thể đã chứa men vi sinh và men tiêu hóa. Kiwi vẫn có thể cung cấp các chất chống oxy hóa khác. Bạn có thể không thấy được lợi ích tiêu hóa to lớn khi thêm kiwi vào chế độ ăn của chó.

5. Nhiều chất xơ

Có thể cho chó ăn kiwi để giúp tăng chất xơ không? Đúng! Trên thực tế, phần da mờ trên quả kiwi có thể ăn được, mặc dù nhiều người chọn không ăn do kết cấu. Quả kiwi có hàm lượng chất xơ cao, cả hòa tan và không hòa tan. Chất xơ trong quả kiwi này cũng giúp giữ nước trong ruột. Ở người, điều này đã được chứng minh là làm chậm thời gian vận chuyển của ruột (thời gian để thức ăn đi qua toàn bộ chiều dài của ruột).

Chất xơ cũng được biết là có thể làm thay đổi độ đặc và kích thước của phân Đi qua. Tuy nhiên, một nghiên cứu trên chuột cho thấy quả kiwi ít hoặc không ảnh hưởng đến thời gian vận chuyển. Điều này khiến bạn hơi khó biết chắc nó sẽ ảnh hưởng đến chó như thế nào.

Tùy thuộc vào lượng chất xơ này tiêu thụ và kích thước của con chó, nó có thể làm tăng số lượng hoặc tần suất phân đi ngoài. Tuy nhiên, nó có khả năng có tác dụng nhuận tràng không mong muốn dẫn đến tiêu chảy và trong trường hợp nghiêm trọng, điều này có thể gây mất nước và bệnh tật, cần được điều trị thú y.

Công bằng mà nói, ở mức độ chính xác có thể có lợi cho chế độ ăn uống từ chất xơ được tiêu thụ. Rất khó để biết mức độ này là bao nhiêu và liệu lợi ích có lớn hơn tác dụng phụ có thể xảy ra đối với con chó của bạn hay không. Điều này có nghĩa là nó cần được đánh giá trên cơ sở cá nhân.

Có thể có sự cân bằng tốt giữa việc sản xuất phân chất lượng tốt và tiêu chảy bùng phát! Nếu chú chó của bạn thiếu chất xơ, thì cũng có những loại thức ăn cho chó có chất tăng cường chất xơ để hỗ trợ việc ăn uống đều đặn.

Chó Ăn Kiwi có an toàn cho chó không?

Kiwi an toàn cho hầu hết các loài chó ăn.

Do kích thước của kiwi nên nó có khả năng hoạt động như một dị vật và gây tắc nghẽn dạ dày hoặc ruột của chó. Không có khả năng rằng kiwi sẽ được nuốt toàn bộ mà không cần nhai. Nhưng bạn không bao giờ có thể bỏ qua quá khứ này một số con chó.

Hàm lượng chất xơ không hòa tan cao trong vỏ có nghĩa là nó không dễ tiêu hóa và một khi các phần xanh mềm hơn đã được tiêu hóa, nó có thể có nguy cơ tích tụ lại với nhau và tạo thành tắc nghẽn trong ruột. Cả hai đầu của kiwi đều rất cứng và đặc biệt ở những con chó nhỏ hơn, điều này có thể gây nguy cơ nghẹt thở hoặc tắc nghẽn.

Tắc nghẽn đường tiêu hóa có thể rất nguy hiểm. Họ thường yêu cầu phẫu thuật lớn để điều trị, và họ có thể chịu trách nhiệm về cái chết của một con chó. Cần thảo luận ngay với bác sĩ thú y về bất kỳ tình trạng nôn mửa, tiêu chảy hoặc khó chịu ở bụng.

Điều này đặc biệt quan trọng khi có khả năng họ đã ăn thứ mà họ không nên.

Chó Ăn Kiwi Có Chết Không?

Không, Kiwi không nên giết con chó của bạn. Luôn luôn thử nghiệm các loại thực phẩm mới một cách vừa phải.

Chó có thể ăn kiwi mà không gây hại gì không? May mắn thay, Kiwi an toàn cho chó ăn. Mặc dù nó có thể gây ra các vấn đề cho chó nhưng chúng thường nhẹ và tự giới hạn. Tuy nhiên, những con chó bị phản ứng phụ nghiêm trọng hoặc bị tắc nghẽn có thể chết. Nếu bạn nhận thấy những tác dụng này, hãy đến ngay phòng khám thú y khẩn cấp.

Cho chó ăn wiki như thế nào?

cho cho an wiki nhu the na

Thử nghiệm trái cây mới với lượng vừa phải với con chó của bạn.

Khi đưa thức ăn mới vào chế độ ăn của chó, có khả năng nó sẽ gây rối loạn tiêu hóa. Vì lý do này, nó luôn nên được cung cấp với một lượng nhỏ lần đầu tiên. Nếu không có vấn đề gì thì số tiền có thể được tăng từ từ theo thời gian. Chỉ cần đảm bảo làm như vậy là phù hợp và có lợi.

Các vấn đề như nôn mửa hoặc tiêu chảy có thể dẫn đến. Hầu hết các trường hợp này sẽ tự giới hạn và giải quyết bằng sự chăm sóc hỗ trợ. Điều này bao gồm một chế độ ăn uống nhạt nhẽo với nhiều nước, vì sẽ có nguy cơ mất nước và suy nhược. Điều này có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi của chó nhưng phải đặc biệt cẩn thận đối với chó con trở lên.

Luôn luôn có khả năng một con chó có thể bị phản ứng / dị ứng với một loại thức ăn cụ thể. Điều này có nghĩa là không nên cung cấp quá nhiều thức ăn mới trong một lần. Bằng cách đó, nếu vấn đề xảy ra, bạn có thể chắc chắn rằng thực phẩm nào là nguyên nhân gây ra và tránh nó trong tương lai!

Mẹo cho chó ăn Kiwi

Chúng tôi khuyên bạn nên gọt vỏ và cắt Kiwi thành từng lát nhỏ để cho bé ăn.

Bên cạnh chế độ ăn uống cân bằng cho chó của chúng tôi, chúng tôi rất thích cung cấp cho chúng sự thay đổi và điều này bao gồm các món ăn thú vị. Bây giờ chúng ta biết rằng quả kiwi chứa đầy vitamin, chất xơ, nước, có thể hỗ trợ tiêu hóa và quan trọng nhất là hương vị tuyệt vời ! Mặc dù, bạn có thể thấy rằng không phải tất cả các con chó đều thích hương vị – giống như con người! Nếu bạn chọn cho chó ăn kiwi, hãy làm theo các mẹo của chúng tôi:

1. Chỉ giới thiệu với số lượng nhỏ.

2. Rửa sạch vỏ kiwi để loại bỏ thuốc trừ sâu.

3. Cắt thành miếng nhỏ và gọt vỏ để dễ tiêu hóa.

4. Luôn luôn loại bỏ các đầu cứng vì nó có nguy cơ gây nghẹt thở / tắc nghẽn.

5. Một số chuột con có dạ dày nhạy cảm và nên tránh ăn Kiwi.

6. Kiwi đông lạnh có thể làm món ăn tập luyện tuyệt vời.

Nếu con chó của bạn phát triển bất kỳ tác dụng phụ không mong muốn nào, hãy ngừng cho ăn quả kiwi và liên hệ với bác sĩ thú y. Điều này đặc biệt quan trọng nếu các triệu chứng kéo dài hơn 2-3 ngày. Đến bác sĩ thú y cấp cứu nếu họ bị nặng. Các triệu chứng này bao gồm nôn mửa nhiều lần, không giữ được thức ăn hoặc nước uống, hôn mê hoặc mất nước.

Tóm lại

Bây giờ bạn đã biết câu trả lời, có chó có thể ăn trái kiwi. Như với tất cả mọi thứ, hãy kiểm tra con chó của bạn từ từ để tránh các vấn đề tiềm ẩn về dạ dày và phản ứng dị ứng. Hầu hết chó sẽ ổn khi thỉnh thoảng bổ sung Kiwi trong chế độ ăn uống của chúng, nhưng hãy kiểm tra từ từ. Nếu bạn thấy rằng con chó của bạn không phản ứng tốt, chúng tôi khuyên bạn nên thử các món ăn tự nhiên khác.

Chỉ cần đảm bảo tránh xa thực phẩm chế biến sẵn. Trái kiwi có thể tốt cho chó, nhưng hãy thử trước. Kiwi có thể là một bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ chế độ ăn uống nào và sẽ giúp chó của bạn thay đổi so với thói quen bình thường. Chỉ cần đảm bảo rằng bất kỳ loại thực phẩm mới nào cũng được giới thiệu một cách vừa phải.

Xem thêm: Chó Ăn Quả Mâm Xôi Được Không?

5/5 - (1 vote)