4 Tác Dụng Rất Tốt Khi Bạn Cho Chó Ăn Dầu Ô Liu

Chó Ăn dầu ô liu Được Không? Dầu ô liu là một thực phẩm tốt cho chó không? chó ăn dầu ô Liu có bị làm sao không? tìm hiểu kỹ hơn về dầu ô liu và chó

Chó Ăn dầu ô liu Được Không?

cho an dau o liu bao nhieu la du

Câu trả lời nhanh chóng là có, chó có thể ăn dầu ô liu. Nhưng có nhiều điều cần cân nhắc khi quyết định thêm dầu ô liu vào chế độ ăn của chó con của bạn. Mặc dù mang lại nhiều lợi ích khi cho chó ăn nhưng bạn cần phải đề phòng.

Tuy nhiên, trước khi thêm, bớt hoặc thay thế bất cứ thứ gì trong khẩu phần ăn của chó, hãy nhớ hỏi ý kiến ​​bác sĩ thú y để đảm bảo rằng điều đó sẽ không gây hại cho sức khỏe của chúng.

Dưới đây là những điều bạn nên biết về việc cho chó ăn dầu ô liu.

Chó Ăn Dầu ô liu có lợi ích gì?

cho an dau o liu tot khong

Dầu ô liu mang lại nhiều lợi ích khi được thêm vào chế độ ăn uống của con người. Chó cũng gặt hái những lợi ích tương tự khi chúng tiêu thụ nó.

1. Giảm cân

Chó Ăn Dầu ô liu có thể giúp con chó của bạn giảm cân. Các chất béo không bão hòa đơn trong dầu ô liu thực sự khuyến khích giảm cân bằng cách phá vỡ chất béo bên trong các tế bào mỡ, giúp loại bỏ mỡ bụng và giảm độ nhạy insulin.

2. Mượt lông

Chó Ăn Dầu ô liu tốt cho bộ lông và da của chúng. Dầu ô liu chứa các chất dinh dưỡng thực vật, axit béo omega-3 và vitamin E, tất cả đều giúp giữ ẩm và nuôi dưỡng làn da của chú chó con của bạn. Chúng cũng tạo thêm độ bóng và chắc cho bộ lông của chú chó của bạn.

3. Tăng cường hệ miễn dịch

Chó Ăn Dầu ô liu cải thiện hệ thống miễn dịch. Các polyphenol và carotenoid được tìm thấy trong dầu ô liu có thể giúp cải thiện hệ thống miễn dịch tổng thể của họ. Thêm dầu ô liu có thể giúp con chó của bạn chống lại các mầm bệnh có hại, giúp ngăn ngừa bệnh tật cho con chó của bạn.

4. Tốt cho não bộ

Chó Ăn Dầu ô liu tốt cho não. Dầu ô liu có thể giúp ngăn ngừa suy giảm nhận thức liên quan đến lão hóa ở chó. Đó là một yếu tốt để thêm vào, đặc biệt là đối với những con chó cao cấp. Đã có một số nghiên cứu trên động vật cho thấy dầu ô liu giúp tăng cường sức khỏe não bộ ở chó.

5. Cung cấp thêm năng lượng

Dầu Ô Liu là một nguồn năng lượng tốt. Thêm một liều dầu ô liu có thể giúp cải thiện tuần hoàn và hô hấp cho chó. Bằng cách tăng lưu lượng máu, nó có thể làm giảm tác động của bệnh hen suyễn. Bulldogs và các giống chó brachycephalic có thể được hưởng lợi từ dầu ô liu trong chế độ ăn uống của chúng.

Tác Hại Khi Chó Ăn Dầu Ô Liu

tac hai khi cho an dau o liu

Một số bác sĩ tin rằng dầu ô liu có thể có ảnh hưởng tiêu cực đến đường tiêu hóa của những con chó có dạ dày đặc biệt nhạy cảm. Tránh cho chó ăn thêm dầu ô liu nếu bạn thấy chúng bị nôn hoặc tiêu chảy sau khi ăn.

Dầu ô liu cũng chứa nhiều chất béo và calo. Nếu con chó của bạn bị viêm tụy, lượng mỡ thừa có thể gây bùng phát.

Trong khi dầu ô liu được coi là an toàn và thậm chí có lợi cho chó, có một số tác dụng phụ tiềm ẩn khi thêm nó vào chế độ ăn uống hàng ngày của chúng. Nhớ hỏi ý kiến ​​bác sĩ thú y trước khi cho chó ăn.

Nên cho chó ăn dầu ô liu bao nhiêu là phù hợp?

Bao nhiêu dầu ô liu bạn cho chó con của bạn phụ thuộc chủ yếu vào kích thước của chúng.

Nếu con chó của bạn từ 10 đến 20 kg, một thìa cà phê dầu ô liu là được. Nếu con chó của bạn nặng 90 kg trở lên, thì một muỗng canh hàng ngày hoặc hàng tuần là tốt cho chúng. Đảm bảo trộn đều dầu ô liu vào thức ăn hàng ngày của chúng.

Xem thêm: Chó Ăn Thịt Vịt Được Không?

5/5 - (1 vote)