Hướng Dẫn Chải Răng Cho Chó Con Đúng Cách

Chải Răng Cho Chó Con như thế nào bạn biết chưa? hay làm thế nào để chải răng cho chó con khiến chó con thích thú?

Tại sao chần phải chải răng cho chó con?

Ngoài việc chăm sóc long cho chó con thì đánh răng của con chó con cũng không thiếu phần quan trọng. Hơi thở của chó con có thể có mùi thơm dễ chịu khi chó con còn khá nhỏ, nhưng trong khi mùi hôi miệng có nghĩa là bạn sẽ không chào đón những hành động rúc gần đó, nó cũng chỉ ra các vấn đề răng miệng có thể gây đau đớn và nguy hiểm.

Chải Răng Cho Chó Con

Khi chó được 03 tuổi, 80% trong số chúng mắc một số bệnh về răng miệng. Điều đó có ý nghĩa vì chó không đánh răng, và chúng có xu hướng nuốt chửng hơn là nhai thức ăn. Chỉ cần nghĩ rằng răng của bạn sẽ trông như thế nào sau ba năm nếu bạn không bao giờ đánh răng.

Vì chó trưởng thành thường phản đối việc đánh răng, nên tốt nhất bạn nên bắt đầu cho chó con một chương trình vệ sinh răng miệng trong khi chúng còn quá ít để tranh cãi và coi đó là một trò chơi hoặc một món ăn.

Hầu hết các bác sĩ thú y đều có thể làm vệ sinh định kỳ và bao gồm việc cạo vôi răng bằng sóng siêu âm, đánh bóng và đôi khi điều trị bằng fluor hoặc thuốc kháng sinh, đặc biệt là nếu nhổ răng. Nhưng cách tốt nhất để ngăn ngừa bệnh răng miệng khi chó con lớn lên là điều trị tại nhà. Dưới đây là sáu mẹo để giữ cho răng của chó con của bạn sạch và sáng.

Chăm sóc răng chó con tại nhà

Việc vò thức ăn khô làm giảm các vấn đề về răng miệng khoảng 10%, so với thức ăn đóng hộp dính vào răng. Nếu bạn cho cả hai món ăn, hãy khuyến khích chó con xé vụn thức ăn khô sau món khai vị ướt.

Nhiều con chó thích những món ăn lành mạnh của người như rau sống hoặc trái cây, và nhai những loại thực phẩm “chất tẩy rửa” này có thể giúp chà răng sạch hơn. Cho chó con ăn cà rốt hoặc lát táo để làm đồ ăn nhẹ tự nhiên lành mạnh cho răng miệng.

“Chế độ ăn uống nha khoa” và đồ điều trị đặc biệt có sẵn trong các cửa hàng tạp hóa hoặc do bác sĩ thú y cung cấp có thể hữu ích đặc biệt với những giống chó có vẻ dễ mắc các vấn đề về răng miệng như chó Yorkshire. Hãy tìm natri hexametaphosphat (natri HMP) được liệt kê trong thực phẩm giúp ngăn mảng bám bám vào răng.

Một loạt các loại nhai nha khoa thương mại (da bò, dây thừng, đồ ăn vặt) có sẵn cho chó cũng có thể ngăn ngừa hơi thở chó. Một số được truyền các enzym đặc biệt giúp tiêu diệt vi khuẩn và giúp ngăn ngừa mảng bám. Ngoài ra, hãy hỏi bác sĩ thú y của bạn về các sản phẩm súc miệng.

Lời khuyên

Hầu hết các nha sĩ thú y không thích xương bò, móng lợn và các vật khó nhai khác có thể làm gãy răng chó con của bạn. Tuy nhiên, xương tiệt trùng được thiết kế để chăm sóc răng miệng cho chó có thể chỉ là một tấm vé.

Cho chó nhai đồ vật đã được phê duyệt để nhai cũng có lợi cho răng miệng, chẳng hạn như “đồ chơi nha khoa” có bề mặt được thiết kế để chà răng.

Cách đánh răng cho chó con

Khi chó của bạn phải vật lộn với các vấn đề về răng, cách tốt nhất để duy trì sức khỏe răng miệng là đánh răng cho chó con của bạn. Đây là cách thực hiện:

Trong vài tuần, hãy cho chó con quen với việc ngậm miệng. Bạn có thể cho chuột con quen với việc đưa thứ gì đó vào miệng bằng cách cho ngón tay vào nước luộc gà ít muối. Hãy thử huấn luyện người bấm chuột để truyền đạt cho chó con của bạn những gì bạn muốn chúng làm.

Tặng kem đánh răng cho chó như một món quà. Kem đánh răng có hương vị thịt đặc biệt có sẵn tại các cửa hàng bán sản phẩm dành cho thú cưng hoặc bác sĩ thú y của bạn và nó mang lại cho những chú chuột con động lực để mở cửa rộng rãi. Không bao giờ sử dụng kem đánh răng của con người. Chó con không thể khạc nhổ nên chúng sẽ nuốt phải bọt, và chất florua có thể gây nguy hiểm và làm hỏng các cơ quan nội tạng của chó con.

Sau khi chúng chấp nhận việc ngậm miệng và thích kem đánh răng, hãy thử dùng đồ chơi yêu thích để mở miệng chó con. Bạn chỉ cần khuyến khích chúng cắn vào một vật có thể nhai được và bạn dùng tay quấn quanh mõm để giữ cố định. Điều đó cho phép bạn tiếp cận với khuôn miệng mở của anh ấy và cũng giúp anh ấy có thể làm gì đó với hàm răng của mình. Thực hành động tác này vài lần và khen ngợi anh ấy trong khi tặng kem đánh răng trước khi bạn giới thiệu bàn chải đánh răng.

Bàn chải đánh răng đặc biệt dành cho thú cưng nhỏ hơn và có thể được thiết kế để vừa với miệng của chó hơn. Bàn chải đánh răng mềm của trẻ cũng hoạt động tốt.

Một số chú chó con chấp nhận ngón tay của bạn tốt hơn. Bàn chải đánh răng ngón tay có sẵn để đánh răng cho thú cưng, hoặc chỉ cần quấn một miếng vải ẩm quanh ngón tay của bạn và dùng nó để chà bên ngoài răng của chúng. Lưỡi chó con làm sạch bề mặt bên trong của răng nên bạn sẽ không phải lo lắng về việc chọc quá sâu vào bên trong miệng.

Đánh răng sau mỗi bữa ăn được khuyến khích, nhưng hai đến ba lần một tuần là một lịch trình tốt. Hãy luôn khen ngợi chú chó của bạn và bày tỏ tình cảm sau khi trải nghiệm để lại một hương vị tốt – theo nghĩa đen.

5/5 - (1 vote)
 

ĐAU DẠ DÀY LÂU NĂM HÃY THỬ CÁCH CỦA TÁO Y TẾ