3 Cách Điều Trị Bệnh Mắt Đỏ Ở Chó Tại Nhà Hiệu Quả

Bệnh Mắt Đỏ Ở Chó hay chó bị mắt đỏ phải làm sao? Các vấn đề về mắt thường được phát hiện dễ dàng vì chó sẽ dụi mắt, dụi mặt xuống đất, nháy mắt, và thậm chí nhắm một hoặc cả hai mắt, nhưng nhiều người chủ không biết chúng có thể làm gì để giúp đỡ tại nhà một cách an toàn.

Một số sản phẩm có thể gây tổn thương mắt nghiêm trọng, nếu không phải vĩnh viễn hoặc tương tác với các loại thuốc khác của chó, vì vậy điều quan trọng là phải biết cách quản lý bệnh đau mắt đỏ bằng các biện pháp khắc phục tại nhà và khi nào cần gọi bác sĩ thú y.

Bệnh mắt đỏ ở chó là gì?

Bệnh Mắt Đỏ Ở Chó

Bệnh mắt đỏ ở chó hay đau mắt đỏ ở chó là tên gọi chung của bệnh viêm kết mạc và có thể xảy ra ở chó khi phần thịt, màu hồng bao quanh mắt, được gọi là kết mạc, bị viêm.

Bệnh mắt đỏ ở chó có thể xảy ra do một vấn đề về mắt khác hoặc do chính nó do nhiễm virus, nhiễm vi khuẩn hoặc dị ứng. Tùy thuộc vào lý do gây viêm, đau mắt đỏ có thể cần thuốc từ bác sĩ thú y nhưng có một số biện pháp khắc phục tại nhà an toàn và hiệu quả cũng có thể hữu ích.

Nếu điều trị bệnh mắt đỏ ở chó bằng các biện pháp tại nhà không hiệu quả sẽ phải sử dụng các loại thuốc kháng sinh, steroid, thuốc chống viêm và thuốc kháng histamine

4 Cách Điều Trị Bệnh Mắt Đỏ Ở Chó

1. Thuốc nhỏ mắt nước muối

thuoc nho mat dieu tri benh mat do o cho

Điều Trị Bệnh Mắt Đỏ Ở Chó Bằng Thuốc Nhỏ mắt

Thuốc nhỏ mắt nước muối an toàn để rửa mắt cho chó. Thuốc nhỏ mắt nước muối có thể được sử dụng để loại bỏ bất kỳ chất kích ứng nào ra khỏi mắt chó một cách an toàn. Những loại thuốc nhỏ này sẽ không gây tổn thương, ngay cả khi bị nhiễm trùng và sẽ giúp giảm đau tạm thời cho mắt bị viêm của chó.

Bạn có thể mua thuốc nhỏ mắt dạng muối từ hiệu thuốc, trực tuyến hoặc cửa hàng vật nuôi và nhỏ trực tiếp vào mắt chó. Chúng không giống như các giải pháp kính áp tròng. Dung dịch kính áp tròng cho người có thêm thành phần và tuyệt đối không được dùng cho mắt chó vì nó có thể gây hại.

2. Vòng cổ điện tử

vong co dien tu dieu tri benh mat do o cho

Điều Trị Bệnh Mắt Đỏ Ở Chó Bằng vòng cổ điện tử

Vòng cổ E có thể giúp ngăn ngừa chấn thương mắt khi bị đau mắt đỏ. Mặc dù đeo vòng cổ cho chó bị đau mắt đỏ không trực tiếp giúp điều trị nhưng nó sẽ giúp ngăn ngừa bất kỳ tổn thương nào thêm cho mắt. Những con chó bị đau mắt đỏ thường dụi mắt bằng chân hoặc trên mặt đất và có thể gãi hoặc làm ngứa mắt thêm. Vòng cổ điện tử sẽ ngăn ngừa chấn thương này trong khi bạn giải quyết vấn đề.

Vòng cổ điện tử có thể được mua từ các cửa hàng thú cưng, trực tuyến hoặc từ bác sĩ thú y của bạn và phải đủ lớn để chó của bạn không thể gãi mặt hoặc dụi mắt xuống sàn hoặc đồ đạc. Nguyên tắc cơ bản là cổ áo phải dài tới hai inch qua mũi chó khi quàng qua cổ như chụp đèn.

3. Chườm lạnh

chuom da lanh dieu tri benh mat do o cho

Điều Trị Bệnh Mắt Đỏ Ở Chó Bằng chườm đá lạnh

Chườm lạnh nhưng không đông lạnh có thể giúp giảm sưng và viêm nếu áp dụng cho mắt nhắm. Nếu có thứ gì đó bị viêm hoặc sưng, bao gồm cả kết mạc, chườm lạnh thường có thể hữu ích. Đối với những chú chó bị đau mắt đỏ, dùng khăn ướt và lạnh thường là cách dễ dàng và thoải mái nhất để chườm mắt. Bạn cũng có thể mua túi chườm lạnh, mềm (không đông lạnh, chườm đá cứng) trực tuyến và từ các hiệu thuốc.

Có thể áp dụng băng ép lên mắt nhắm trong vài phút, vài lần một ngày để giúp giảm sưng và viêm. Chườm lạnh tất nhiên sẽ không điều trị được bất kỳ bệnh nhiễm trùng nào nhưng nó sẽ giúp chó của bạn cảm thấy thoải mái hơn một chút.

4. Nước mắt nhân tạo

Nước mắt nhân tạo có thể được đóng gói trong chai hoặc từng dụng cụ nhỏ. Khác với các loại thuốc nhỏ mắt nước muối đơn giản, nước mắt nhân tạo có chất bôi trơn an toàn cho mắt. Nếu mắt chó bị khô và kích ứng, nước mắt nhân tạo có thể giúp cung cấp thêm độ ẩm để giảm viêm. Có thể áp dụng cách này vài lần mỗi ngày nếu mắt quá khô. Tuy nhiên, chúng không chứa thuốc kháng sinh hoặc các loại thuốc khác để điều trị nhiễm trùng.

nuoc mat nhan tao dieu tri benh mat do o cho

Điều Trị Bệnh Mắt Đỏ Ở Chó Bằng nước mắt nhân tạo

Nước mắt nhân tạo có dạng thuốc nhỏ mắt hoặc thuốc mỡ và thường được sử dụng ở những con chó được chẩn đoán mắc bệnh khô mắt. Vì chúng không được sử dụng để rửa mắt mà thay vào đó được thiết kế để lưu lại trong mắt, chỉ cần một lượng nhỏ nên một chai hoặc ống nhỏ sẽ có tác dụng lâu dài.

Các biện pháp khắc phục tại nhà có thể là một liệu pháp hỗ trợ tuyệt vời và đôi khi là tất cả những gì chó của bạn cần, nhưng bệnh đau mắt đỏ thường cần thuốc nhỏ mắt hoặc thuốc mỡ để diệt vi khuẩn và ngăn chặn tình trạng viêm nhiễm.

Nếu các biện pháp khắc phục tại nhà không cải thiện tình trạng lo lắng về mắt của chó sau một ngày hoặc lâu hơn hoặc các triệu chứng nghiêm trọng, bạn nên liên hệ với bác sĩ thú y để được hỗ trợ thêm và kiểm soát cơn đau tiềm ẩn cho chó. Các vấn đề khác có thể xuất hiện gây đau mắt đỏ và có thể trở nên trầm trọng hơn nếu bị bỏ qua.

Xem Ngay: Top Các Giống Chó Cảnh Đẹp Được Yêu Thích Nhất

5/5 - (2 votes)